Cách đổi mật khẩu wifi Tenda nhanh gọn nhẹ

Nếu bạn đang muốn đổi pass wifi tenda tại nhà nhưng không biết thực hiện như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi pass wifi tenda.

Cách đổi pass wifi Tenda

Bộ phát wifi Tenda được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam do tính ổn định và dễ sử dụng mà giá cả lại rất hợp lý. Các dòng này đều có cấu hình và tùy chỉnh thiết lập tương tự nhau nên cách đổi pass wifi tenda ở các dòng này là khá giống nhau, và bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Bước 1. Kết nối vào Wifi Tenda
Bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau để kết nối vào Wifi Tenda:

Sử dụng kết nối không dây để kết nối wifi cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop.
Kết nối qua dây mạng LAN bằng cách sử dụng dây cáp mạng kết nối giữa máy tinhs và Rouder Tenda thông qua cổng trên thiết bị.

Bước 2. Đổi pass wifi Tenda
– Truy cập địa chỉ 192.168.0.1 thông qua trình duyệt Firefox hoặc Chrome.

– Nhập User namemật khẩuadmin và nhấn Enter hoặc chọn OK.

– Bạn chọn DHCP và nhập mật khẩu Wifi mới vào trong ô “Security Key”. Bạn sẽ cần phải sử dụng mật khẩu có ít nhất 8 ký tự để đảm bảo tính bảo mật. Sau đó, nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3. Đổi tên Wifi Tenda (không bắt buộc)
Sau khi đã đổi pass wifi Tenda, bạn có thể đổi tên nếu muốn. Khi đó, hãy nhấn chọn vào chữ Advanced.

Sau đó, bạn chọn thẻ Wireless và nhập tên wifi mới vào ô SSID (Network Name). Cuối cùng, chọn OK >> OK để hoàn tất quá trình.

Sau đó, hãy chờ một lúc để Wifi Tenda khởi động lại.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cách đổi pass wifi Tenda. Trong quá trình đổi mật khẩu wifi Tenda nếu gặp bất cứ khó khăn gì, bạn có thể phản hồi lại với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.