Cách khóa bàn phím laptop nhanh nhất bạn nên biết

Cách khóa bàn phím laptop
Cách khóa bàn phím laptop – Image: notebookcheck

Trẻ nhỏ và thú cưng thường chơi với bàn phím laptop, điều này có thể thú vị với chúng, nhưng có thể gây ra vấn đề cho bạn. Hành động này có thể vô tình xóa thông tin quan trọng khỏi laptop của bạn hoặc vô tình điều chỉnh cài đặt laptop. Những rắc rối này có thể tránh được bằng cách khóa bàn phím laptop để tránh hành động vô tình không mong muốn như thú cưng bò trên bàn phím của bạn.

Các cách khóa bàn phím

Cách khóa bàn phím laptop bằng phím tắt

Một phím tắt để khóa bàn phím được tích hợp trong hệ điều hành Windows. Bạn có thể khóa bàn phím bằng cách nhấn đồng thời phím “Windows” và “L” (thao tác này sẽ tạm thời log out laptop của bạn). Bàn phím có thể được truy cập lại bằng cách nhấn “Enter” và nhập mật khẩu của bạn, ngoài ra thao tác này cũng giúp bảo vệ thông tin trên màn hình của bạn khi bàn phím bị khóa, không ai có thể nhìn thấy nội dung công việc trên máy bạn.

Cách tạo Shortcut khóa bàn phím laptop

Bạn có thể khóa bàn phím laptop bằng cách tạo biểu tượng phím tắt. Đầu tiên nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên màn hình nền và chọn “new”, sau đó “Shortcut” và gõ “rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation” (không có dấu ngoặc kép) vào ô trống. Sau đó nhấp vào “next”, sau đó “Finish”. Nhấp đúp vào phím tắt mà bạn đã tạo trên màn hình để khóa bàn phím laptop.

Sử dụng dòng lệnh để khóa bàn phím laptop

Bàn phím laptop có thể bị khóa bằng cách sử dụng dòng lênh. Bạn có thẻ thực hiện như sau, chọn menu “Start”, sau đó chọn “Run” và nhập “cmd” (không có dấu ngoặc kép) trong ô trống. Kết thúc hành động bằng cách nhấp vào “OK.” Trên cửa sổ Cmd (mầu đen) hiện ra nhập “rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation” và nhấn “Enter.” Bàn phím sẽ bị khóa trong khi máy vẫn bật.

Khóa bàn phím bằng Task Manager

Nếu bàn phím của bạn thiếu phím “Windows”, bạn vẫn có thể khóa bàn phím laptop bằng cách nhấn đồng thời các phím “CTRL” + “Alt” + “Del” trong vài giây. Nếu cửa sổ Windows Security xuất hiện, chọn “Lock Computer.” Nếu cửa sổ Trình quản lý tác vụ (Task Manager) xuất hiện, chọn “Shutdown”, sau đó chọn “Lock Computer” để khóa bàn phím laptop. Nhập mật khẩu máy tính của bạn sẽ đăng nhập lại vào máy tính khi bạn bật nguồn.

Nguồn: 3Printer.net

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.