Smartwatch đầu tiên của Xiaomi bắt chước Apple Watch

Smartwatch Mi Watch của Xiaomi có thiết kế tương tự Apple Watch
Smartwatch Mi Watch của Xiaomi có thiết kế tương tự Apple Watch

Lần đầu tiên

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi sản xuất một sản phẩm giống Apple

Trước đây, các sản phẩm của Xiaomi trông rất giống các phiên bản của Apple và chiếc smartwatch đầu tiên của Xiaomi, sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 11 năm 2019, dường như cũng không ngoại lệ. Từ những hình ảnh và video quảng cáo mà Xiaomi phát hành thông qua Weibo vào đầu tuần này, nó mang một sự tương đồng nổi bật với Apple Watch (từ XDA Developers ).

Xiaomi Mi Watch với dây đeo bóng bẩy
Xiaomi Mi Watch với dây đeo bóng bẩy

Đồng hồ có mặt màn hình cảm ứng hình chữ nhật gần như giống hệt nhau với các góc bo tròn và nút điều chỉnh có gờ xoay để cuộn và cũng nằm phía trên nút hình viên thuốc trông tương tự ở bên phải đồng hồ. Đó cũng là đúng nơi bạn tìm thấy chúng trên Apple Watch. Mặc dù mặt đồng hồ của Xiaomi hơi dày và ít tròn hơn so với Apple Watch Series 5 hiện tại và dây đeo không bóng bẩy, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhầm nó với Apple Watch. Tên của chiếc đồng hồ chưa được tiết lộ, nhưng được dự đoán là nó có tên “Mi Watch”, tên này được tìm thấy trong mã của bản cập nhật ứng dụng Wear OS mới nhất, biến nó thành một cái tên có khả năng cao dành cho thiết bị sắp ra mắt.

Xem thêm :

Thông số Xiaomi Mi Watch

"Mi Watch" hỗ trợ Wifi, GPS, NFC và eSIM
“Mi Watch” hỗ trợ Wifi, GPS, NFC và eSIM

Theo hình ảnh “Mi Watch” hỗ trợ Wi-Fi, GPS, NFC và Bluetooth, nó có tính năng eSIM để thực hiện cuộc gọi. Nó được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 3100, được sử dụng trong các thiết bị Wear OS.

Huami, đối tác độc quyền của Xiaomi và là nhà cung cấp thiết bị đeo duy nhất, đã tạo ra một chiếc smartwatch có tên Amazfit vào năm ngoái và nó cũng trông rất giống Apple Watch. Xiaomi cũng là một nhà đầu tư vào Huami. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Huami có chịu trách nhiệm sản xuất “Mi Watch” hay không.

Lời kết Xiaomi Mi Watch

Giống như thiết kế của chiếc đồng hồ, sự giống nhau với các sản phẩm của Apple không có gì mới. Xiaomi đã bắt chước Apple từ nhiều năm nay. AirDots tai nghe không dây của Xiaomi của vẻ nhìn như Apple AirPods . Xiaomi đã bắt chước background macOS Mojave của Apple . Xiaomi đã vô tình sử dụng một quảng cáo Apple Memoji khi quảng cáo cho đối tác của mình, Mimoji. Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun thậm chí còn sao chép chiếc áo cao cổ màu đen đặc trưng của Steve Jobs.

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi sản xuất các thiết bị có thiết kế tương tự Apple, và nó có lẽ sẽ không phải là cuối cùng.

Nguồn: Thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.