Cách lựa chọn hosting nhanh bổ rẻ cho website của bạn

Hiện nay, việc sử dụng website trở nên vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, thậm chí với cả những cá nhân kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo cho website luôn hoạt động tốt nhất bạn cần lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín.

Nếu như website của bạn chỉ đơn thuần là cập nhật thông tin cho khách hàng, đối tác, với lượng dữ liệu lưu trữ không cao thì chưa cần thiết phải có riêng một máy chủ ảo. Trong trường hợp này, lựa chọn hosting sẽ là yếu tố quyết định tới chất lượng cho website của bạn. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ với các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn, càng nhiều lựa chọn thì bạn càng khó để tìm được gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn nên lưu ý điều gì khi lựa chọn hosting ?

Bài viết sẽ đưa ra một số tiêu chí hàng đầu để giúp bạn lựa chọn cho mình hosting phù hợp một cách dễ dàng hơn.

Dung lượng

Trước tiên bạn phải xác định website của bạn cần đáp ứng yêu cầu như thế nào để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Nếu website của bạn chỉ có nhiệm vụ giới thiệu số lượng sản phẩm không nhiều và khá đơn giản thì không cần dung lượng cao. Nhưng bạn nên chọn nhà cung cấp cho phép nâng cấp gói dịch vụ để tiện cho việc sau này nếu bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh, yêu cầu website cao hơn.

Băng thông

Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đó là băng thông mà gói hosting của bạn có đáp ứng được nhu cầu hay không. Bạn nên sử dụng máy chủ ảo trong trường hợp có nhiều người truy cập vào website của bạn hàng ngày, đảm bảo quá trình truy cập của người dùng không bị gián đoạn.

Sự ổn định, và chính sách hỗ trợ

Hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Tốt nhất nên chọn những nhà cung cấp lớn, có uy tín trong ngành. Còn nếu sử dụng các gói dịch vụ của đơn vị nhỏ, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng trực tiếp để biết chính xác nhất chất lượng dịch vụ ra sao. Ngoài để nắm được dịch vụ của nhà cung cấp này có ổn định không, tốc độ như thế nào, thì bạn cũng nên hỏi thêm về những chính sách hỗ trợ được hưởng khi sử dụng.

Giá cả

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng mang tính quyết định đó chính là chi phí mà bạn cần bỏ ra khi chọn hosting. Khi đã lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng thì đi kèm với nó là giá cả cũng khá cao. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chi phí hợp lý mà chất lượng vẫn rất tốt. Khi mạo hiểm lựa chọn những nhà cung cấp nhỏ, bạn cần có một vốn hiểu biết và thông số của dịch vụ cũng như tham khảo ý kiến của những người dùng khác để đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Chỉ cần lựa chọn hosting theo 3 tiêu chí trên, website của bạn sẽ được đảm bảo hoạt động thông suốt.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.