Cách sử dụng FaceTime trên Android nhanh nhất

Cách sử dụng FaceTime trên Android

Apple thường giữ độc quyền các ứng dụng của hãng trên iPhone và iPad để ngăn không cho người dùng chuyển qua sử dụng Android. Để lấy ví dụ, đây là lý do tại sao Apple chưa từng phát hành iMessage trên hệ điều hành Android. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng FaceTime trên Android.

Với sự ra mặt của iOS 15, Apple sẽ nới lỏng một chút với chính sách kể trên, cụ thể là người dùng FaceTime giờ đây có thể gọi video với những người dùng sử dụng nền tảng khác như Android, Windows, hoặc bất cứ thiết bị nào có thể mở ra trình duyệt web.

Cùng với phương thức mã hóa dữ liệu mới, phiên bản FaceTime mới trên iOS còn hỗ trợ tính năng SharePlay, cụ thể là cho phép người dùng chia sẻ âm nhạc, video, link hoặc các phương tiện truyền thông khác cho người gọi. Chúng tôi không nghĩ người dùng Android có khả năng tiếp cận những ứng dụng Apple thông qua FaceTime tại thời điểm hiện tại.

Nếu bạn không sở hữu một chiếc iPhone, bạn không thể bắt đầu một cuộc gọi video FaceTime. Dù vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chia sẻ một link FaceTime từ một chiếc iPhone hoặc iPad trong trường hợp bạn cần đến. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng link FaceTime đó trên Android hoặc Windows.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Cách chia sẻ link FaceTime với người dùng Android

Để chia sẻ link FaceTime, trước hết bạn phải đang sử dụng hệ điều hành iOS 15 hoặc iPadOS 15. Nếu máy của bạn chưa sử dụng phiên bản này, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích và được hỗ trợ với phiên bản hệ điều hành thứ 15 hay không. Tại thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể tải về phiên bản beta, nhưng Apple có thể sẽ phát hành phiên bản chính thức với ứng dụng FaceTime mới vào tháng 7 năm nay.

Sau khi làm xong bước trên, bạn hãy mở ứng dụng FaceTime ra. Nhìn ở góc phải bên trên của màn hình ứng dụng, bạn sẽ thấy nút Create Link. Nhấn vào đó, và một menu con sẽ hiện lên với những lựa chọn dưới đây:

  • Thêm tên: đặt cho đường link một cái tên dễ nhận biết để người nhận không bị nhầm.
  • Vị trí chia sẻ: bạn sẽ thấy các tùy chọn được đề xuất về các ứng dụng mà bạn có thể gửi đường link, bao gồm Apple MessagesAirDrop, Mail hoặc các ứng dụng khác như WhatsApp.
  • Sao chép link: nếu bạn muốn tự mình chia sẻ đường link với nhiều người, lựa chọn này sẽ copy đường link của bạn.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chia sẻ đường link với mọi người mà bạn cần, thông qua ứng dụng gửi tin hoặc qua email. Rất đơn giản phải không nào?

Cách sử dụng FaceTime trên Android hoặc Windows

Một khi bạn nhận được link FaceTime từ bạn bè, người thân, hãy nhấn vào đường link đó. Đường link sẽ dẫn bạn đến trình duyệt web mặc định, tại đây bạn sẽ được hỏi tên để tham gia cuộc trò chuyện. Điền tên của bạn vào và nhấn nút Tiếp tục.

Sau khi làm xong, bạn đã có thể tham gia cuộc gọi video FaceTime. Trên màn hình có những lựa chọn để ngắt âm thanh, ẩn video, chuyển đổi giữa camera sau và camera selfie và thoát cuộc gọi. Bạn không có nhiều tính năng như người dùng iPhone hoặc iPad, nhưng những công cụ trên là đủ để bạn thực hiện cuộc nói chuyện.

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!