Phương pháp cài nhạc chuông cho iPhone dễ dàng nhất

Phương pháp cài nhạc chuông cho iPhone

Phương pháp cài nhạc chuông cho iPhone như thế nào là chính xác và nhanh nhất? Nếu bạn đã chán với bài nhạc chuông mặc định của iPhone, thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài nhạc chuông cho máy.

Ngoài ra, nếu bạn cần học cách gán nhạc chuông khác nhau cho từng số điện thoại cụ thể, hoặc cách tự chế nhạc chuông thông qua các file nhạc của bạn, thì bài viết này cũng hướng dẫn điều đó.

Xem thêm:

Phương pháp cài nhạc chuông cho iPhone

Phương pháp cài nhạc chuông cho iPhone

Để tìm mục cài đặt nhạc chuông trên các thiết bị iPhone, trước hết hãy mở công cụ Cài đặt và nhấn vào Âm thanh và độ rung (vị trí thứ 2 nằm giữa mục Thông báo và mục Không làm phiền). Tại phần Âm thanh và kiểu rung, bạn sẽ thấy lựa chọn để thay đổi nhạc chuông, cùng với các lựa chọn thay đổi âm thanh báo khi tin nhắn gửi đến, vân vân.

Nhấn vào mục Ringtone, bạn sẽ thấy một danh sách các nhạc chuông mà máy hiện có. Bạn còn có thể thấy các nhạc chuông mà bạn mua trên iTune hoặc Music.

Cách tìm kiếm các bài nhạc chuông khác

Ở menu Âm thanh và độ rung, bạn sẽ thấy một đường link đến Cửa hàng nhạc chuông. Nhấn vào đó hoặc mở cửa hàng iTunes, lựa chọn phần nhạc chuông, bạn sẽ thấy một loạt các danh sách nhạc chuông chính thức từ các nghệ sĩ khác nhau, cũng như trong các bộ phim và chương trình truyền hình.

Nếu bạn chọn mua một trong số đó, thì bài nhạc chuông sẽ tự động được hiển thị trên danh sách nhạc chuông hiện có trong mục cài đặt.

Ngoài tùy chọn từ bên thứ nhất ra, App Store còn có vô vàn các ứng dụng nhạc chuông từ bên thứ 3 với các bài nhạc miễn phí hoặc phải trả tiền, cùng với một vài ứng dụng cho phép người dùng tự tạo nhạc chuông.

Cách tự chế nhạc chuông

Nếu đã chán với những lựa chọn nhạc chuông có sẵn của iOS, bạn có thể tự chế nhạc chuông với các ứng dụng âm nhạc như Garageband. Với những ai không am hiểu nhiều về lý thuyết âm nhạc, bạn cũng có thể tự chế nhạc chuông thông qua ứng dụng Mac Music.

Một điều cần lưu ý đó là bạn cần phải sở hữu một bản copy có bản quyền của bài nhạc mà bạn chế. Và bài nhạc chuông phải có độ dài ít hơn 40 giây, trong khi nhạc thông báo có độ dài ít hơn 30 giây.

Trong ứng dụng Âm nhạc trên máy Mac, trước hết hãy lựa chọn bài nhạc mà bạn muốn chuyển đổi thành nhạc chuông. Sau đó nhấn nút ⌘ để mở ra menu thông tin, và lựa chọn tab Tùy chọn.

Đặt thời gian bắt đầu vào bất cứ đâu mà bạn muốn bài nhạc chuông bắt đầu, sau đó thay đổi thời gian dừng là 30 giây sau – hoặc ít hơn, nếu bạn không muốn bản nhạc chuông của mình quá dài. Nhấn nút OK, và nghe lại bản nhạc chuông để kiểm tra xem đã ổn chưa.

Một khi bạn đã ưng ý với sản phẩm của mình, bôi đen file nhạc và lựa chọn Tệp tin>Chuyển đổi>Tạo phiên bản AAC. Lúc này một phiên bản nhạc chuông sẽ được tạo ra trên thư viện nhạc của bạn.

Kéo bản copy vào màn hình desktop, và thay đổi đuôi file từ ‘m4a’ sang ‘m4r’ để giúp Apple nhận diện đây là nhạc chuông.

Kết nối chiếc iPhone của bạn vào máy Mac thông qua cáp Lightning, mở mục Tìm kiếm, và tìm chiếc iPhone của bạn ở tab bên trái, ngay bên dưới mục Vị trí.

Một khi chiếc iPhone của bạn đã được đồng bộ hóa, bạn chỉ cần đơn giản kéo file nhạc chuông của bạn vào cửa sổ Tìm kiếm. Lúc này một biểu tượng dấu cộng màu xanh lá sẽ hiện lên. Sau khi bạn kéo thả xong, file nhạc chuông của bạn sẽ hiện lên trên mục cài đặt nhạc chuông của iPhone.

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!