Cách test cảm ứng trên điện thoại Android của thợ

Nhiều người khi sử dụng điện thoại hẳn muốn biết màn hình cảm ứng điện thoại của mình có nhạy không, có chết điểm nào không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách test màn hình cảm ứng trên điện thoại Android.

Với điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng là một trong những thành phần mà bạn sẽ cần phải nâng niu vô cùng, đặc biệt là những mẫu điện thoại rẻ tiền thì bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng vì chúng rất dễ hỏng.

Để đảm bảo rằng tất cả các điểm trên màn hình đều nhạy khi chạm vào, bạn cần kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại. Dưới đây là 4 bước đơn giản để test cảm ứng Android mà bạn có thể thực hiện dễ dàng

Bước 1. Đầu tiên, bạn phải kích hoạt tùy chọn dành cho nhà phát triển từ menu Cài đặt (Settings)

Hãy vào Cài đặt > Thông tin điện thoại (Settings > About phone) và nhấn 7 lần vào Số hiệu bản tạo (Build Number). Một thông báo được gửi đến cho biết bạn đã trở thành nhà phát triển được gửi tới bạn.

Bước 2. Quay trở lại menu Cài đặt (Settings) và chọn Tùy chọn của nhà phát triển (Deverloper)

Một khi vào đến bên trong menu Cài đặt (Settings), kéo xuống tìm đến Nhập liệu (Pointer location) và vào Hiện chạm (Show touches) rồi đánh dấu kiểm vào đó. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một thanh chỉ số xuất hiện đè lên trên thanh trạng thái với giá trị. Cùng lúc đó thì các vòng tròn màu xám nhỏ sẽ xuất hiện dưới ngón tay bạn tại bất cứ vị trí nào trên màn hình mà bạn chạm vào.

Bước 3. Kiểm tra chức năng chạm của màn hình

Nhiều người cho rằng các nhà sản xuất đã bịa đặt về thông số kỹ thuật ghi trên màn hình hoặc cũng có thể chính họ gặp phải vấn đề với màn hình cảm ứng khi sử dụng thiết bị. Và chắc chắn là người dùng muốn biết làm thế nào để tự mình kiểm tra điều đó.

Với thanh chỉ số này, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra được màn hình cảm ứng của điện thoại. Các giá trị tận cùng bên trái (mặc định là P:0/1) chỉ ra bao nhiêu điểm màn hình cảm ứng đang đọc tại một thời điểm.

Nếu thiết bị của bạn có 10 điểm cảm ứng thì máy phải nhận ra được cả 10 điểm này. Kiểm tra điều này bằng cách chạm cả 10 ngón tay trên màn hình (nhớ là chạm phần ngón tay chứ không phải móng tay). Nếu điện thoại nhận được cả 10 điểm chạm thì máy vẫn ổn. Bạn cũng có thể lướt ngón tay trên màn hình để test kỹ càng hơn.

Bước 4. Tiếp theo bạn có thể kiểm tra độ nhạy ở các góc và phần dưới cùng của màn hình

Hãy trượt ngón tay lên các góc màn hình. Ban đầu, dùng với lực mạnh sau đó giảm dần và chỉ chạm hờ. Hãy để ý giá trị Prs (thứ hai từ bên trái) sẽ dao động khi bạn làm điều này. Đây chính là giá trị đo lượng áp lực mà bạn tác động lên.

Một màn hình cảm ứng tồi sẽ cần rất nhiều áp lực để nhận ra các thao tác chạm màn hình, hoặc trong trường hợp xấu là bạn có dùng nhiều áp lực thì nó cũng không nhận ra được. Một màn hình cảm ứng tốt thì chỉ cần áp lực ở mức 0.05 là đã có thể nhận ra.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.