Những quyền lợi cần lưu ý khi mua bảo hiểm ôtô

Có rất nhiều loại hình dịch vụ đi kèm khi tham gia bảo hiểm ô tô, nhưng bạn cần chọn ra các dịch vụ quan trọng nhất cần có khi mua bảo hiểm ôtô để được đảm bảo khi sử dụng.

Khi mua một chiếc xe hơi mới, đồng nghĩa với việc bạn cần mua bảo hiểm cho xe. Với những người mua xe lần đầu sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm, vì không biết sẽ cần tham gia những loại hình dịch vụ đi kèm nào là hợp lý nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài dịch vụ quan trọng cần có khi mua bảo hiểm ôtô, giúp bạn dễ dàng phân tích và chọn đúng loại hình dịch vụ bảo hiểm đi kèm đúng đắn.

Đường dây nóng

Đây là loại hình dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng, giúp bạn kịp thời nếu không may xảy ra các tình huống khẩn cấp, nguy hiểm cần tìm đến sự giúp đỡ. Đặc biệt, việc giải đáp, hỗ trợ được hoạt động 24/24, nghĩa là bất kể khi nào bạn cần, chỉ cần liên hệ dường dây nóng để nhận được sự trợ giúp xử lý sự cố, các các thắc mắc liên quan đến sản phẩm dịch vụ và các thủ tục trước và sau bán.

Cứu hộ giao thông miễn phí

Nếu không may xảy ra tại nạn xe hơi không mong muốn, bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để được hỗ trợ cứu hộ xe về nơi an toàn để tu sửa. Thậm chí, số tiền bạn bỏ ra còn nhiều hơn nữa, nếu tại nạn xảy ra vào đêm. Tuy nhiên, nếu tham gia bảo hiểm dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí, bạn sẽ được cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn gói bảo hiểm có bao gồm cả dịch vụ tại garage xe chính hãng do chính bạn chọn.

Sửa chữa tại garage chính hãng

Khi sửa chữa xe tại các garage chính hãng, bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng khi xe được tu bổ và các phụ tung thay thế chất lượng. Vì vậy, đây cũng là gói bảo hiểm bạn nên lưu ý tới, nếu muốn chiếc xe của mình được tu bổ một cách chất lượng nhất.

Ngoài ra, khi tham gia dịch vụ này, các công ty bảo hiểm sẽ trực tiếp thanh toán với các garage, nên bạn sẽ không cần làm công việc này.

Không tính khấu hao khi sửa chữa và thay thế phụ tùng

Khi tham gia loại hình dịch vụ này, bạn sẽ không phải tiêu tốn một số tiền khấu hao không nhỏ để sửa chữa những hỏng hóc hay thay thế các phụ tùng mới. Điều này là rất cần thiết với người sử dụng ô tô, cho dù chiếc xe của bạn đã qua sử dụng, hay bạn đang sở hữu một chiếc xế hộp hiện đại, thì gói bảo hiểm đi kèm này, sẽ không làm bạn mất thời gian tính khấu hao sản phẩm, bởi sau khi sửa chữa, chiếc xe của bạn sẽ vẫn được giữ nguyên giá trị.

Bảo hiểm thủy kích (ngập nước)

Khi xe bị ngập nước, sẽ gây ra các hư hỏng trên động cơ và các chi tiết khác trên xe, và chi phí để bỏ ra sửa chữa các thành phần này không hề rẻ chút nào. Với hệ thống thoát nước trên các tuyến đường giao thông tại Việt Nam hiện tại, thì chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể bị ngập nước trong mùa mưa lũ. Vì thế, đây cũng là một gói dịch vụ bạn nên quan tâm đến.

Hiện nay, bảo hiểm thủy kích cũng được một số công ty bảo hiểm gộp chung vào gói bảo hiểm vật chất xe. Điều này sẽ giúp khách hàng không cần phải trả thêm phí riêng cho dịch vụ này.

Bảo hiểm mất cắp

Bạn không thể 24/24 cận kề chiếc xe của mình được. Do đó, tình trạng mất cắp các bộ phận trên xe là không thể tránh khỏi, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, chỉ cần tham gia gói bảo hiểm mất cắp bộ phận, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ công ty bảo hiểm mà mình tham gia, giúp chia sẻ bớt gánh nặng chi phí cho chính mình.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.