Cảm biến LiDAR trên iPad Pro mới là gì

Cảm biến LiDAR trên iPad Pro mới là gì

Apple đã chọn công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để hỗ trợ tính năng thực tế ảo tăng cường của iPad Pro lên một tầm cao mới.

Apple đã ra mắt iPad Pro mới của mình với một vài điều bất ngờ. Trong số đó là thay vì thêm cảm biến 3D ToF tiêu chuẩn vào cụm camera sau của iPad mới, Apple đã sử dụng cảm biến radar LiDAR mới – loại công nghệ radar được tìm thấy trong camera bắn tốc độ và trên xe ô tô tự lại.

Cụm camera mới ở phía sau trông tương tự như những gì bạn thấy trên dòng iPhone 11 Pro hiện tại, nhưng đẹp hơn nhiều. Điểm khác biệt chính là thay vì camera thứ ba, bạn sẽ thấy cảm biến LiDAR mới của Apple được đặt cùng với camera ultrawide 10 MP mới và camera góc rộng 12 MP tiêu chuẩn. LiDAR là viết tắt của “light detection and ranging” và được sử dụng để đo thời gian ánh sáng chiếu tới một vật thể và phản xạ lại.

LiDAR là gì ?

Nó giống như một cảm biến camera 3D ToF, nhưng chính xác hơn nhiều. Trong khi cảm biến 3D ToF (một loại LiDAR không quét) đo thời gian phản hồi của tín hiệu ánh sáng nhân tạo được tạo ra bởi chùm tia laser (hoặc LED) khi chụp toàn bộ cảnh, cảm biến LiDAR sử dụng máy quét để thực hiện công việc đó với độ chính xác lớn hơn. Apple cho biết cảm biến của họ hoạt động với khoảng cách xa tới năm mét, trong nhà và ngoài trời, hoạt động ở cấp độ photon với tốc độ tính bằng nano giây. Như bạn có thể thấy với nâng cấp này, Apple đang triển khai công nghệ để tăng cường khả năng thực tế ảo của iPad Pro mới.

Nguồn: Apple

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.