Card đồ họa siêu khủng Intel Xe không dành cho game thủ

Card đồ họa siêu khủng Intel Xe không dành cho game thủ
Card đồ họa siêu khủng Intel Xe không dành cho game thủ

Chúng tôi đã chờ đợi card đồ họa Intel Xe (GPU) ra mắt trong một thời gian dài, và cuối cùng chúng tôi có thể đã thấy một cái gì đó cho chúng tôi.

Card đồ họa ‘Xe’ đầu tiên của Intel sẽ có tên mã là “Ponte Vecchio”, theo một thông tin bị rò rỉ do VideoCardz phát hiện . Tuy nhiên, thay vì tham gia AMD và Nvidia trong cuộc chiến card đồ họa, các GPU Intel Ponte Vecchioi thay vào đó sẽ dành cho điện toán Exascale. Vì vậy, chúng có thể sẽ rất mạnh và rất đắt.

Đây hoàn toàn là một phần của dự án “Project Aurora”, các card đồ họa Intel Xe này ra mắt cùng với bộ xử lý Xeon mới và API mới dành cho các lập trình viên. Tất cả những điều này thể hiện đây không phải là một sản phẩm dành cho các game thủ, nhưng ít nhất có thể một ngày nào đó thị trường tiêu dùng phổ thông sẽ được trải nghiệm các sản phẩm này.

Theo VideoCardz, có một nguồn tin nói rằng có thể trong tương lai gần, Intel sẽ tung ra các sản phẩm dành cho game thủ và thị trường tiêu dùng phổ thông.

Tuy nhiên, điều này là khả thi khi các nhà sản xuất card đồ họa khác nhảy vào cuộc đua card đồ họa điện toán hiệu năng cao. Nó sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất tung ra các phiên bản với mức giá phải chăng hơn trong mảng này.

Nguồn: Techradar

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.