CES 2021 Sony trình diễn máy bay không người lái Airpeak lần đầu ra công chúng

Máy bay không người lái Sony Airpeak đã được trình diễn lần đầu tiên tại CES 2021 – Mức giá của nó không phải là đối thủ của DJI.

Sony lần đầu tiên công bố dự án máy bay không người lái drone Airpeak vào tháng 11 năm 2020, nhưng không tiết lộ bất kỳ hình ảnh hoặc chi tiết nào về drone mà hãng đang phát triển. Nhưng bây giờ chúng ta đã có thể xem một số video về hoạt động của Airpeak tại CES 2021 – Những cái nhìn ban đầu cho thấy nó nhắm đến thị trường chuyên nghiệp cao cấp.

Nó được nhắm vào đối thủ chuyên nghiệp của DJI Inspire 2, thay vì các drone giá cả phải chăng như DJI Mavic Air 2 . Điều đó có thể làm thất vọng những người có sở thích chụp ảnh, nhưng các nhà quay phim chuyên nghiệp sẽ thích thú với một chiếc Sony A7S III có thể bay, đó là chiếc máy ảnh mà drone Airpeak sử dụng để trình diễn trong không trung.

Trong thông báo ngắn gọn của mình, Sony cho biết họ sẽ phát triển một lĩnh vực kinh doanh mới nhắm vào “sản xuất video và nhiếp ảnh chuyên nghiệp” trong nửa đầu năm 2021. Theo Sony đây là “loại drone nhỏ nhất trong ngành có thể được trang bị hệ thống Alpha”, giúp các nhà quay phim và chụp ảnh có được những bức ảnh toàn khung hình trên không trung.

Trong video giới thiệu, Airpeak có khả năng quay một số video ngoạn mục khi đang di chuyển ở tốc độ khá cao.

Các chi tiết khác mà chúng ta có thể thu thập được từ video là Airpeak có thiết kế quadcopter (4 cánh quạt) và thiết bị hạ cánh ấn tượng, có thể thu lại sau khi cất cánh. Đoạn video cũng tiết lộ rằng Airpeak sẽ là một bộ phụ kiện đắt tiền, mặc dù Sony vẫn chưa tiết lộ bất kỳ điều gì về giá cả hoặc tính năng chi tiết.

Giai đoạn đầu của Airpeak

Mặc dù Sony tiết lộ rất ít chi tiết về Airpeak, nhưng qua video và thông cáo báo chí đã trả lời câu hỏi chính của chúng tôi – đó sẽ là một drone phổ thông hay một công cụ cao cấp cho các nhà quay phim? Nhưng bây giờ, chắc chắn Airpeak đang nhắm đến mục tiêu thứ hai.

Điều đó hơi thất vọng đối với nhiều người đang hy vọng Sony có thể cạnh tranh với DJI trong không gian drone phổ thông, các phiên bản trên không của máy ảnh giá cả phải chăng hơn như dòng Sony RX100.

Nhưng đây mới chỉ là giai đoạn đầu của Airpeak. Tại CES 2021, Sony nói rằng công cụ chụp ảnh và video chuyên nghiệp của họ sẽ là “giai đoạn đầu của dự án này”. Chúng ta vẫn có thể mong đợi thương hiệu Airpeak cuối cùng có thể được sử dụng trên các máy bay không người lái giá cả phải chăng hơn có thể cạnh tranh với những chiếc DJI Mavic 2 Pro.

Việc khởi động với một drone chuyên nghiệp có rất nhiều ý nghĩa đối với Sony – đó là thị trường lớn nhất trong mảng máy chụp ảnh, như Sony A7S III và Sony A7R IV , đang nhắm đến. Ngoài ra, Airpeak được định hình như một thương hiệu cao cấp của Sony cho các nhà làm phim chuyên nghiệp và những nghệ sĩ tham vọng.

Hiện tại, có vẻ như DJI và Skydio sẽ tiếp tục thống trị trong phân khúc drone giá cả phải chăng.

Nguồn: Sony

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.