Sony nâng màn hình LED quảng cáo lên một cấp độ mới ở Hollywood

Sony sẽ bắt đầu bán bộ màn hình ảo tương tự cách các nhà làm phim The Mandalorian sử dụng quay những cảnh kỹ xảo phức tạp.

Màn hình mô-đun (màn hình LED quảng cáo ngoài trời) có thể được sử dụng thay cho màn hình xanh hoặc máy chiếu, một thủ thuật được các nhà làm phim sử dụng. Sony đang giới thiệu một loạt các mô-đun màn hình có thể được sử dụng để tạo các cảnh quay kỹ xảo phức tạp (theo The Hollywood Reporter). Công nghệ này đã được Industrial Light & Magic và Epic Games sử dụng để tạo ra The Mandalorian.

Các màn hình này thuộc dòng Crystal LED của Sony, bao gồm các tấm mô-đun sử dụng MicroLED hiện tại đang được ứng dụng rộng rãi trên các màn hình LED quảng cáo lớn. Công nghệ màn hình này và khả năng mở rộng mô-đun có nghĩa là bạn có thể tạo ra những màn hình lớn bằng cách ghép nối các mô-đun hiển thị với bộ điều khiển. Điều đó rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng thiết lập một phông nền phía sau cho sân khấu hay các biển quảng cáo cực lớn.

Chúng có độ sáng rất cao

Những model được công bố hôm nay là một phần của dòng sản phẩm sử dụng trong sản xuất phim: chúng có lớp phủ chống phản chiếu và độ sáng cao. Sony cho biết chúng có thể hoạt động ở độ sáng 1.800 nits. Để so sánh, màn hình Pro Display XDR của Apple đang dẫn đầu với độ sáng 1.600 nits và đó là một màn hình cực kỳ sáng.

Một lợi ích khi sử dụng phông nền với màn hình là ánh sáng mà chúng phát ra giúp diễn viên của bạn hòa nhập với ánh sáng của bối cảnh mà không cần xử lý hậu kỳ nhiều. Với các bộ màn hình xanh truyền thống, nền là một màu phẳng, đồng nhất và bạn phải chiếu sáng các diễn viên của mình như thể nền ảo đang thực sự tồn tại. Tuy nhiên, khi bạn đang sử dụng màn hình, nền ảo với ánh sáng của nó đã ở đó.

Như một ví dụ để bạn dễ hình dung, hãy tưởng tượng một nhân vật đang ngồi trên sa mạc vào lúc hoàng hôn. Nếu bạn đang quay cảnh này với phông nền xanh, bạn sẽ phải thiết lập một loạt đèn để mô phỏng ánh sáng chiếu vào diễn viên tương tự như diễn viên đang ngồi trên sa mạc vào lúc hoàng hôn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng màn hình, bạn có thể phát khung cảnh hoàng hôn lên màn hình để tạo ra ánh sáng cho diễn viên của bạn, giúp bạn dễ dàng có được một bức ảnh chân thực hơn.

Trong một số trường hợp, sử dụng màn hình sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều công việc hậu kỳ. Nếu nhân vật giả định của bạn trong cảnh quay đang đội một chiếc mũ bảo hiểm đẹp,  sáng bóng như gương và nếu bạn quay cảnh đó với phông nền xanh, thì chiếc mũ sẽ phản chiếu màu xanh của phông nền. Điều này sẽ thực sự gây ra vấn đề với bộ phận hậu kỳ, nếu không tin bạn cứ thử khi tách key phông xanh.

Tuy nhiên, với màn hình microLED, mũ bảo hiểm có thể phản chiếu hình ảnh hiển thị xung quanh nó mà không cần phải xử lý hậu kỳ. Bạn có thể tưởng tượng những tấm nền này sẽ tạo ra kết quả tốt hơn và giảm được rất nhiều khối lượng công việc hậu kỳ.

Sony cho biết những màn hình này có khả năng đạt tốc độ khung hình cao và 3D, vì vậy nó rất linh hoạt trong loại tín hiệu mà bạn có thể cung cấp cho chúng. Sony đang có kế hoạch cung cấp loại màn hình này “vào mùa hè” nhưng vẫn chưa đưa ra giá. Có khả năng đây là những sản phẩm chuyên dụng (dòng sản phẩm được “phát triển với sự hợp tác của Sony Pictures Entertainment”, chi nhánh sản xuất phim của Sony).

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com theo Sony

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.