Chiếc tivi đầu tiên hiển thị ‘100% dải màu’ của SAMSUNG

Smart tivi thế hệ mới của QLED Samsung không có nhiều thay đổi nhiều về thiết kế nhưng lại được nâng cấp mạnh mẽ về công nghệ hiển thị và các tính năng thông minh.

Nói về thế hệ màn hình mới, Samsung tự tin nhận định “QLED TV sẽ là hồi kết của cuộc chiến về chất lượng hình ảnh”. Samsung cho rằng chỉ TV QLED mới khắc phục được các hạn chế về độ chi tiết, góc nhìn, dải màu sắc, tuổi thọ và khả năng hiển thị màu đen. Đây là lý do vì sao Samsung vẫn quyết tâm theo đuổi công nghệ Quantum Dot trong khi các hãng khác đều tập trung vào màn hình OLED.

Thiết kế trên trên dòng QLED không có nhiều khác biệt với các mẫu SUHD trước đó.QLED là thế hệ màn hình mới của Samsung. Năm nay hãng tập trung nhiều vào công nghệ hiển thị và các tính năng thông minh.

Samsung vẫn giữ lại các thiết kế đặc trưng của dòng SUHD. Năm nay hãng bổ sung thêm 2 loại chân đế mới cho những người không thích kiểu treo tường truyền thống.

3 điểm đặc trưng của TV QLED là không gian màu 3 chiều với khả năng hiển thị 100% dải màu sắc. Độ tương phản có thể thay đổi theo môi trường ánh sáng thực tế, khả năng hiển thị màu đen tương đương với màn hình OLED. Ngoài ra màn hình QLED vẫn giữ đúng màu sắc ở các góc nhìn khác nhau, đây cũng là khác biệt giữa OLED và QLED.

QLED TV cũng được lược giản hầu hết kết nối truyền thống thay cho kết nối không dây. Samsung đang cho thấy những theo đuổi nghiêm túc của họ trong việc mở ra kỷ nguyên Internet Of Things.

Smart Remote là nâng cấp thú vị trong năm nay. Điều khiển mới của Samsung được thiết kế gọn gàng hơn, lược bỏ các phím bấm. Người dùng có thể truy cập toàn bộ các ứng dụng trong Smart Hub thông qua giọng nói. Thậm chí Smart Remote còn cho phép điều khiển các thiết bị khác qua kết nối HDMI.

Viền màn hình vẫn được thiết kế dạng khung tranh với kích thước siêu mỏng. Chiều ngang của TV QLED thậm chí còn mỏng hơn cả ngón tay.

 

 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.