Chill là gì ? cách sử dụng chill và chill out

Chill là gì ? cách sử dụng chill và chill out

Thỉnh thoảng mình thấy trên Facebook một số bạn hay dùng từ Chill. Vậy Chill là gì và cách dùng nó thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chill là gì ?

Nếu nó là “chilly pepper” thì nó là quả ớt, nhưng nếu là chilly không, thì lại có nghĩa là “lạnh run người”. Từ “chill” bắt nguồn từ đó trở thành một từ lóng được giới trẻ hiện đại sang tạo ra.

Chill phết trong bài hát của “Đen Vâu”

Gần đây anh Đen có ra bài mới, tên nghe cực mộc mạc: ”Bài Này Chill Phết”. Mới được mấy hôm thôi nhưng hơn đã đạt vài triệu view rồi, từ Chill trong bài viết này có thể nói là lời kêu gọi nhân vật nữ hãy xả hơi, xả stress sau những chuỗi dài công việc vất vả, mệt mỏi!

Một số cách dùng Chill

Và từ “chill” này được sử dụng dưới rất nhiều hình thức với ý nghĩa đa dạng. Ví dụ:

  • Còn khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói: Guys! Let’s chill!
  • Nếu bạn đang không việc gì quan trọng, chỉ đang lướt mạng, dạo chơi, facebook, vv…, tóm lại là đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí bình thường, không có gì đặc biệt lắm, bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong một câu trần thuật rằng: I’m just chillin’ . Tại sao là chillin’ mà không phải chilling nhỉ? Vì trong ngôn ngữ lóng, họ thường thích lược bớt chữ g cho nó phong cách, hay cũng trong ngôn ngữ của giới trẻ, gọi là “cool”.
  • Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể che miệng và nói: Woa! He is chill!

Chill out là gì ? trong âm nhạc

Chill-out là một hình thức âm nhạc phổ biến được xác định một cách không rõ ràng, đặc trưng bởi nhịp độ chậm và tâm trạng thoải mái. Định nghĩa về “âm nhạc thư giãn” đã phát triển trong suốt nhiều thập kỷ và thường đề cập đến bất cứ giai điệu nào có thể dễ nghe, hiện đại . Một số thể loại liên quan đến “chill” bao gồm: downtempo, cổ điển, khiêu vũ, jazz, hip hop, world, pop , lounge, ambien.

Thuật ngữ “âm nhạc thư giãn” – Chill out music ban đầu được đặt trong “ambien house” – xuất phát tại hộp đêm Heaven ở London năm 1989. Ở đó, các DJ chơi các bản hòa âm xung quanh từ các nguồn như Brian Eno và Pink Floyd để cho phép các vũ công một khoảng để “thư giãn” từ nhạc nền có nhịp độ nhanh hơn của giai điệu chính. Ambient house đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thập kỷ tới trước khi nó suy giảm do bão hòa thị trường .

Đầu những năm 2000, các DJ trong Café Del Mar của Ibiza bắt đầu tạo ra những bản hòa âm Ambient house thu hút các nguồn nhạc jazz, cổ điển, Tây Ban Nha và Thời đại mới . Sự phổ biến của chill-out sau đó đã mở rộng sang các kênh radio vệ tinh chuyên dụng , các lễ hội ngoài trời và hàng ngàn album tổng hợp . “Chill-out” cũng bị xóa khỏi nguồn gốc Ambient house và trở thành thể loại riêng biệt.

Nguồn: thietbiketnoi.com

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.