Google Chrome sẽ xác định và gắn nhãn các trang web chậm

Google Chrome sẽ xác định và gắn nhãn các trang web chậm
Google Chrome sẽ xác định và gắn nhãn các trang web chậm

Đây có phải là trang web chậm hay là do kết nối mạng của bạn? Trong tương lai, trình duyệt web Chrome của Google có thể có câu trả lời cho bạn. Google đã công bố một kế hoạch xác định và gắn nhãn các trang web thường tải chậm bằng cách các huy hiệu. Công ty cho biết họ có thể xác định các trang web có khả năng bị chậm dựa trên thiết bị của người dùng và các điều kiện kết nối mạng.

Google vẫn chưa xác định chính xác các trang web chậm sẽ được gắn nhãn như thế nào, nhưng cho biết họ có thể thử nghiệm các tùy chọn khác nhau để xem cách nào có hiệu quả nhất.

Ví dụ: một trang web tải chậm có thể hiển thị một biểu tượng “Loading …” bao gồm một cảnh báo, như “thường tải chậm.” Trong khi đó, một trang web nhanh có thể hiển thị một thanh chỉ báo tiến độ màu xanh lá cây ở phía trên của trang thay vì màu xanh.

Ví dụ, một trang web tải chậm
Ví dụ, một trang web tải chậm

Và đối với các liên kết, Chrome có thể sử dụng menu ngữ cảnh để giúp người dùng biết liệu liên kết đó có chậm không để bạn có thể quyết định xem bạn có muốn nhấp vào liên kết đó hay không.

Về lâu dài, mục tiêu của Chrome sẽ là xác định và gắn huy hiệu các trang web cung cấp trải nghiệm chất lượng cao, có thể bao gồm các yếu tố khác ngoài tốc độ của trang web. Công ty chưa nêu chi tiết những yếu tố khác có thể là gì, nhưng cho biết quá trình nhận dạng sẽ bao gồm các tiêu chí nghiêm ngặt hơn được đưa ra dần dần theo thời gian. Tuy nhiên, mục tiêu sẽ là làm cho những trải nghiệm người dùng tốt này trở thành một thứ mà bất kỳ nhà phát triển web nào cũng cần hướng tới.

Trong khi đó, Google đề nghị các nhà phát triển web kiểm tra các tài nguyên của mình và tập trung vào hiệu suất trang web, tham khảo tại web.dev./fast;  công cụ trực tuyến cho các đề xuất tối ưu hóa, PageSpeed ​​Insights;  và công cụ tư vấn cá nhân, Lighthouse.

Một trang web nhanh hơn, có thể có lợi hơn cho Google, vì nó giúp công ty phục vụ tốt hơn những người dùng di động đang chiếm chủ yếu. Kể từ năm 2015, phần lớn người dùng Google  bắt đầu tìm kiếm từ thiết bị di động . Sự thay đổi đó đã yêu cầu những cách lập chỉ mục và xếp hạng trang mới và phục vụ người dùng có tốc độ kết nối khác nhau và những người có thể không có thiết bị mạnh.

Google hiện sử dụng phiên bản di động của trang web khi lập chỉ mục các trang để giúp người dùng di động tiếp cận thông tin nhanh hơn. Điều này sẽ thúc đẩy các chủ sở hữu trang web tăng tốc mọi thứ nếu không muốn có nguy cơ bị gắn nhãn là một trang web chậm chạp.

Tính năng này sẽ đặc biệt giúp ích người dùng Google ở ​​các thị trường mới nổi, như Ấn Độ, nơi băng thông thường thiếu và điện thoại thông minh cấp thấp đang thịnh hành.

Ngay từ đầu, ​​Speed ​​đã là một trong những nguyên tắc cốt lõi của Chrome – chúng tôi liên tục làm việc để mang đến cho người dùng trải nghiệm tức thì khi họ duyệt web, một bài đăng trên blog của Chrome giải thích.

Các kế hoạch đã được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phát triển Chrome , cùng với các bản cập nhật tập trung vào các nhà phát triển khác . Bao gồm một bản xem trước của “Web Bundles,” một API cho phép các nhà phát triển phân phối nội dung web qua bất kỳ định dạng nào, như email, FTP hoặc thậm chí USB.

Nguồn : Techcrunch

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.