Microsoft phát hành bản thử nghiệm Minecraft phiên bản thực tế ảo AR

Microsoft phát hành bản thử nghiệm Minecraft phiên bản thực tế ảo AR
Microsoft phát hành bản thử nghiệm Minecraft phiên bản thực tế ảo AR

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra và chế độ khán giả, nơi người chơi có thể bay qua khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod của bên thứ ba, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.Phiên bản PE cũng nổi không kém với tính di động cao cùng hàng loạt các Addon có thể đổi hình ảnh và chức năng của các con vật và dụng cụ.

Năm 2014, Microsoft đã công bố một thỏa thuận mua Mojang và quyền sở hữu của Minecraft

Minecraft 2019

Microsoft đã tung ra bản thử nghiệm lớn trong trò chơi thực tế ảo tăng cường này, Minecraft Earth, hiện đang sẵn sàng cho người chơi ở Bắc Mỹ, Vương quốc Anh và một số khu vực khác. Trò chơi AR nhỏ ngọn này cho phép bạn thu thập các khối và sinh vật mọi lúc mọi nơi, thực hiện những cuộc phiêu lưu nhỏ với bạn bè và tất nhiên là xây dựng những lâu đài hoành tráng.

Tôi đã chơi một phiên bản đầu tiên của Minecraft Earth vào đầu năm nay và thấy nó mang tính giải trí và trải nghiệm AR liền mạch đáng ngạc nhiên. Lối chơi mà nhiều người lần đầu tiên được biết trong Pokémon GO được điều chỉnh ở đây theo cách sáng tạo hơn.

Bạn vẫn đi dạo quanh khu phố của mình, với các hình ảnh 3D của Minecraft và nhấn vào các biểu tượng nhỏ xuất hiện xung quanh nhân vật của bạn. Đây có thể là các khối bạn có thể sử dụng để xây dựng, các thứ bạn có thể thu thập hoặc các sự kiện như các cuộc chiến đấu mà bạn có thể thử sức một mình hoặc với bạn bè để nhận phần thưởng.

Cuối cùng, tất cả những thứ này là để phục vụ cho công việc xây dựng, mà bạn sẽ làm trên các vật liệu ảo  có kích cỡ khác nhau. Những vật liệu này tồn tại ở chế độ AR trên một mặt phẳng, cho phép bạn di chuyển tự do để chỉnh sửa và thao tác với chúng. Điều này nghe có vẻ phức tạp khi tôi nghe về nó lần đầu tiên, nhưng thực sự làm nó rất trơn tru và dễ dàng. Thật dễ dàng để phóng to thu nhỏ để chỉnh sửa cấu trúc bằng cách di chuyển điện thoại của bạn lại gần hơn và nhiều người có thể chơi cùng một khối 3D hay các tấm ván cùng một lúc.

Khi bạn đã cùng nhau tạo ra một điều gì đó thú vị, bạn có thể mang nó đến một địa điểm rộng rãi và với kích thước thật nên bạn có thể đi bộ xung quanh bên trong lâu đài hoặc công trình của mình. Tất nhiên, bạn không thể leo lên chúng, bởi vì chúng không có thật chúng chỉ tồn tại dưới dạng AR, ngoài việc leo lên thì bạn có thể làm mọi thứ còn lại với chúng: bạn có thể điều khiển cửa và các đồ vật khác, nuôi gà hoặc làm gì đó nói chung là khá thích thú.

Trò chơi chắc chắn là kết thúc mở hơn so với Pokémon GO và Harry Potter. Và có một điều chắc chắn: Nhiều người yêu thích Minecraft và có lẽ bạn cũng sẽ muốn chơi thử.

Bây giờ bạn có thể chơi thử nó nếu bạn ở một trong những quốc gia sau (với những nơi khác sẽ được phát hành trong thời gian tới)

  • Hoa Kỳ
  • Vương quốc Anh
  • Canada
  • Hàn Quốc
  • Philippines
  • Thụy Điển
  • Mexico
  • Úc
  • New Zealand
  • Iceland

Nếu bạn ở những quốc gia trên hoặc thử chuyển location của bạn. Bạn có thể tải xuống Minecraft Earth cho iOS tại đâycho Android tại đây .

Nguồn : Techcrunch

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.