Cổng cắm USB trên Smart Tivi có tác dụng gì?

Hầu hết tất cả các dòng Smart Tivi thế hệ mới hiện nay đều được trang bị ít nhất một cổng kết nối USB. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ứng dụng của cổng thiết bị này

Kết nối tivi với chuột, bàn phím

Hầu hết các loại Smart Tivi thông minh hiện nay đều có tính năng kết nối với chuột, bàn phím thông qua cổng USB giúp bạn thao tác trên giao diện Tivi cường lực một cách dễ dàng hơn. Cách sử dụng giống như sử dụng trên máy tính thông thường.

Sử dụng cổng USB kết nối tivi với ổ cứng

Những chiếc Tivi có khả năng đọc ổ cứng thông qua USB là những loại Tivi có trang bị cổng USB 3.0 hoặc cổng có ký hiệu USB (HDD). Để Smart Tivi hỗ trợ tối đa việc đọc ổ cứng, bạn chỉ nên sử dụng loại ổ cứng dưới 2TB.

Kết nối tivi với tay cầm chơi game

Một số dòng sản phẩm Smart Tivi có hỗ trợ việc kết nối Tivi cường lực với tay cầm chơi Game thông qua cổng USB, mang đến trải nghiệm game hấp dẫn trên màn hình rộng của Tivi.

Dùng cổng USB xem phim, đọc báo, nghe nhạc

Cũng giống như ở Laptop hay máy tính bàn, bạn có thể sử dụng cổng USB ở Tivi cường lực cắm trực tiếp USB để xem phim, nhạc, xem ảnh trên màn hình Tivi cường lức mà không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị khác. Đặc biệt nếu xem phim trên màn hình lớn của Tivi sẽ hấp dẫn hơn màn hình điện thoại hay máy tính.

Kết nối tivi với chuột, bàn phím

Hầu hết các loại Tivi thông minh hiện nay đều có tính năng kết nối với chuột, bàn phím thông qua cổng USB giúp bạn thao tác trên giao diện Tivi một cách dễ dàng hơn. Cách sử dụng giống như sử dụng trên máy tính thông thường
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.