Cộng đồng phát triển bản sao hệ điều hành CentOS được hỗ trợ một triệu đô la một năm

Một nhà cung cấp hệ điều hành máy chủ lớn đã thông báo tài trợ cho sự phát triển của một nhánh dựa trên Red Hat Enterprise Linux (RHEL). Quyết định được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi IBM / Red Hat quyết định khai tử CentOS, hệ điều hành Linux phổ biến nhất hiện nay.

CloudLinux đang sử dụng một hệ điều hành dựa trên CentOS phổ biến cho các máy chủ của họ, công ty đã quyết định bơm một triệu đô la mỗi năm cho cộng đồng phát triển một bản sao dựa trên CentOS có tên là Project Lenix.

“Như chúng ta đã duy trì CloudLinux OS, chúng tôi có kế hoạch phát hành miễn phí, mã nguồn mở, dựa vào cộng đồng, hệ điều hành này sẽ tương thích 100% RHEL 8 (và phiên bản tương lai) trong Q1 của năm 2021,” CloudLinux đã viết trong một blog của bố tin tức.

Cộng đồng phát triển Project Lenix

Project Lenix được công bố bởi người sáng lập ban đầu của CentOS, là nhánh cao cấp của hệ điều hành máy chủ phổ biến do IBM / Red Hat sở hữu, họ đã quyết định chuyển trọng tâm sang phát hành các phiên bản mới luân phiên.

CloudLinux sẽ tài trợ cho việc phát triển và bảo trì hệ điều hành Lenix và quan trọng hơn là sẽ giúp tạo ra một cộng đồng xung quanh Hệ điều hành hoàn chỉnh với một ban quản trị bao gồm các thành viên cộng đồng. Công ty cũng có kế hoạch chia sẻ các công cụ xây dựng và thử nghiệm nguồn mở của họ để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng.

Theo trang web của CloudLinux, dịch vụ dựa trên CentOS hàng đầu của công ty được 4000 khách hàng sử dụng, bao gồm cả Liquid Web, 1 & 1 và Dell.

Hiện tại họ đã lên kế hoạch đưa các chuyên gia của mình vào dự án mã nguồn mở Lenix. Trong blog, công ty tuyên bố bản phát hành dựa trên RHEL 8 đầu tiên của họ sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2029, giống như CentOS 8. Hiện tại, người dùng đang chạy CentOS 8 sẽ có thể chuyển đổi cài đặt hiện có của họ sang Lenix bằng một lệnh duy nhất. hoán đổi các kho lưu trữ CentOS.

Nguồn: CloudLinux

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.