Ứng dụng chỉnh sửa nhạc Collab của Facebook đã được phát hành

Theo báo cáo của TechCrunch, Facebook đã công khai ra mắt Collab, một ứng dụng tạo nhạc thử nghiệm, ứng dụng này đã được Facebook giới thiệu vào tháng 5.

Ứng dụng cho phép người dùng tạo video nhạc ngắn bằng cách kết hợp tối đa ba video độc lập. Đơn giản như ba nhạc sĩ mỗi người có thể chơi một phần khác nhau của bài hát và kết hợp chúng thành một video. Tuy nhiên, các video được tạo cũng được đăng lên nguồn cấp dữ liệu “Cộng tác” công khai, nơi mọi người có thể xem và phát cùng video nếu họ chọn.

Vì vậy, bạn cũng có thể ghi một phần, sau đó trộn nó với hai phần khác mà bạn tìm thấy trên nguồn cấp dữ liệu Cộng tác mà người khác đã ghi. Hoặc bạn có thể chỉ trộn các video của người khác với nhau – bạn không cần phải là nhạc sĩ. (Theo Facebook, mọi người dùng đều được ghi nhận cho những đóng góp của họ nhưng chưa rõ như thế nào).

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc sắp xếp các video – Collab bao gồm các công cụ trong ứng dụng để đồng bộ hóa các phần với nhau. Theo trang App Store của nó, “Chúng tôi đảm bảo rằng khi bạn vuốt, các video sẽ phát vào đúng thời điểm để đồng bộ hóa”.
Ứng dụng này chưa được tích hợp trực tiếp với Facebook, nhưng bạn có thể xuất file nhạc sang Instagram của mình (cũng như các nền tảng khác, bao gồm cả TikTok) thông qua trang chia sẻ.

Collab hiện miễn phí trên App Store và bạn có thể tải xuống tại đây.

Nguồn: TechCrunch

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.