Công nghệ OLED sắp trở nên đại trà với TV OLED 42 inch sắp ra mắt

Năm nay sẽ chứng kiến sự đại trà của tivi OLED với tấm nền OLED 42 inch được sản xuất hàng loạt, mở đường cho một thế hệ màn hình OLED nhỏ gọn hoàn toàn mới .

Nhà sản xuất tấm nền màn hình LG Display đã xác nhận tin tức, bổ sung tùy chọn kích thước 42 inch ngoài kích thước TV OLED 48 inch của năm ngoái, kích thước 83 inch mới cho năm 2021 và 55 inch , 65 inch , 77 inch và 88 inch trong danh mục sản phẩm của mình.

Đó chỉ là một trong những thông báo mà chúng tôi được nghe trong triển lãm CES 2021 – thật đáng buồn là sự kiện năm nay phải tổ chức trực tuyến – LG cũng công bố màn hình OLED có thể uốn cong do LG Electronics sản xuất, có thể chuyển từ màn hình phẳng sang màn hình cong.

LG Display thông báo “họ sẽ củng cố dòng sản phẩm của mình bằng cách sản xuất tấm nền TV OLED 83 inch và 42 inch bắt đầu từ năm nay, bổ sung vào danh sách sản phẩm các loại 88 inch, 77 inch, 65 inch, 55 inch và 48- màn hình TV OLED. ”

Chúng tôi cũng được thông báo rằng LG Display sẽ tìm cách “mở rộng dòng sản phẩm màn hình TV tầm trung của mình xuống phạm vi 20-30 inch, không chỉ TV mà còn cả các tùy chọn chơi game, di động và hiển thị cá nhân.” Những màn hình 20-30 inch trước đây hầu như là màn LCD, thay vì OLED, nhưng điều đó cho thấy LG Display đang phát triển mạnh mẽ trên các TV nhỏ với một động lực mới.

Cần lưu ý rằng LG Display chỉ đơn thuần sản xuất các tấm nền, trong khi LG Electronics là tổ chức tiếp thị và bán TV tiêu dùng sử dụng tấm nền đó. Nhưng hiện tại vẫn chưa có xác nhận của LG Electronics về bất kỳ kế hoạch nào cho tấm nền kích thước mới.

Chúng tôi hy vọng việc tung ra tấm nền TV OLED 42 inch sẽ tương tự như các mẫu 48 inch  năm 2020. Vài tháng sau khi thông báo LG Electronics tung ra một mẫu 48 inch LG CX, vì vậy có khả năng tấm nền kích thước mới sẽ được giới thiệu trên các dòng CX thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên việc LG công bố kích thước mới cũng thúc đẩy các hãng khác sản xuất mẫu tương ứng ví dụ mẫu 48 inch của Sony A9 / A9S , Philips OLED + 935 và Beovision Contour , vì vậy chúng tôi cũng mong chờ các thương hiệu TV khác cũng sử dụng kích thước 42 inch mới nhất với tấm nền OLED.

Doanh số các dòng TV nhỏ

TV nhỏ có thể đạt doanh số lớn trong những năm tới – một xu hướng đã tăng nhanh kể từ những ngày đầu của đại dịch, khi mọi người đổ xô mua màn hình để làm việc và màn hình thứ hai cho ngôi nhà của họ.

LG cũng có những dự đoán khá khả quan đối với TV OLED: “Trong khi 200.000 màn hình đã được xuất xưởng trong năm đầu tiên sản xuất TV OLED vào năm 2013, số lượng đơn vị được xuất xưởng đã đạt 4,5 triệu vào năm ngoái và LG Display có kế hoạch mở rộng con số đó lên từ 7 đến 8 triệu màn hình trong năm nay để củng cố lợi thế cạnh tranh của nó trên thị trường TV thế hệ tiếp theo và đẩy nhanh xu hướng OLED. ”

Khi TV OLED ngày càng nhỏ hơn – và rẻ hơn – thì sự thống trị của công nghệ này trên thị trường TV sẽ chỉ tăng lên. Tuy nhiên, liệu nó có thể cạnh tranh được với những chiếc TV LCD giá rẻ ngoài kia hay không sẽ phụ thuộc vào mức giá của những chiếc TV mới này.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com theo techradar

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.