Đánh giá GoPro Max: camera 360 dễ sử dụng nhất

Đánh giá GoPro Max: camera 360 dễ sử dụng nhất
Đánh giá GoPro Max: camera 360 dễ sử dụng nhất

Năm ngoái, Insta360 đã cách mạng hóa ý tưởng về khả năng của một camera 360 với Insta360 One X. One X được bán trên thị trường không phải là camera 360 độ, mà thay vào đó, một camera có thể chụp góc 360 độ và có thể cho phép truy cập tính năng 360 độ sau khi chụp. Các cảnh quay được quay bằng One X có thể chỉnh sửa ngay trên điện thoại để tải nhanh lên các nền tảng xã hội.

Một năm sau GoPro trả lời One X với GoPro Max $ 499,99. Đây là sự kế thừa cho GoPro Fusion xuất hiện vào năm 2017. Nhưng với GoPro Max, công ty đã tạo ra máy ảnh 360 dễ tiếp cận nhất mà tôi đã sử dụng. Và vì điều này, tôi nghĩ rằng tôi thực sự có thể thấy đây là máy ảnh 360 đầu tiên có được vị trí thường xuyên trong túi của mình.

GoPro Max có ống kính kép 180 độ, chụp ảnh 16,6 megapixel 360 độ, 5,5 megapixel tỉ lệ 4:3 chỉ từ một ống kính (cái mà GoPro đang gọi là ảnh Max SuperView) và ảnh 270 độ toàn cảnh 6,2 megapixel có tên PowerPanos. Đối với video, nó có thể quay 1440p tỉ lệ 60 khung hình/giây với một ống kính duy nhất và các clip 360 độ 5,6k với tỉ lệ 30 khung hình/giây – giống như Insta360. GoPro Max bố trí các micrô nhưng một phía và nó có các nút cao su bố trí tương tự như Hero 8. Ở phía dưới, nó có các ngàm lắp đặt ổn định cho phép bạn gắn phụ kiện vào máy ảnh mà không cần có vỏ riêng. Max tương thích với tất cả các phụ kiện GoPro hiện tại, giống như Hero 8.

Bố trí nút trên GoPro Max giống hệt với Hero 8.
Bố trí nút trên GoPro Max giống hệt với Hero 8.
Các ngạnh lật cho phép bạn gắn Max mà không cần vỏ riêng.
Các ngạnh lật cho phép bạn gắn Max mà không cần vỏ riêng.

Màn hình cảm ứng trên Max nhỏ hơn một chút so với màn hình cảm ứng ở mặt sau của Hero 8, nhưng hệ thống menu của nó giống hệt nhau. Điểm cộng lớn ở đây là nếu bạn là vlogging hoặc chụp ảnh tự sướng, bạn có thể thấy mình như trên DJI Osmo Action!

GoPro Max có thiết kế tương tự Hero 8, nhưng rõ ràng lớn hơn
GoPro Max có thiết kế tương tự Hero 8, nhưng rõ ràng lớn hơn

Mặc dù máy ảnh có khả năng chống nước lên đến 16 feet, GoPro cho biết đây không phải là máy ảnh dưới nước. GoPro và khả năng chống thấm của nó phù hợp hơn cho việc gắn máy ảnh vào mặt trước của ván lướt mà không phải lo lắng về việc nó bị hỏng.

Màn hình cảm ứng rất nhạy, nhưng bạn không thể sử dụng nó để cuộn khung hình của mình ở chế độ 360 vì màn hình của nó nhận diện các cử chỉ vuốt lên và xuống với các tính năng khác, chẳng hạn như vuốt xuống để đến menu chính. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi giữa các ống kính bằng cách nhấn vào một nút trên màn hình, nhưng điều đó chỉ hoạt động trước khi bạn bắt đầu ghi. Khi bạn ấn ghi, màn hình không có chức năng nào ngoài việc là kính ngắm. Tuy nhiên, hình ảnh trên màn hình sẽ ở mức ngang với đường chân trời cho dù bạn xoay camera theo cách nào. Và nó hầu như không có độ trễ.

Khi chụp hình với ống kính mắt cá, khung hình siêu rộng, cảnh quay sắc nét và sống động. Tông màu da thể hiện chân thật và Max thể hiện tốt các vùng highlights. Tôi thích điều này hơn với lớp màu phẳng của One X, đặc biệt nếu bạn không muốn dành thời gian sửa màu hậu kỳ.

Hình ảnh quay bằng camera 360 với ống kính mắt cá
Hình ảnh quay bằng camera 360 với ống kính mắt cá

Nhưng khi tôi sử dụng chế độ linear, không mắt cá, đoạn phim bắt đầu hiển thị hạt của nó và phần mềm làm mịn của GoPro đang làm việc để bù cho các kích thước được kéo dãn. Nếu đoạn phim này chỉ được xem trên điện thoại, đó không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn đang trả 500 đô la cho máy ảnh này, tôi hy vọng nó sẽ làm được nhiều hơn thế.

 

Video 360 của Max được chống rung bằng phần mềm. Nó hơi lắc lư khi bạn đi bộ và có thể hơi thiếu ổn định, đặc biệt là vào ban đêm. Chú ý ở trên cùng và dưới cùng của khung, hầu hết các ngàm GoPro thường có chân đế rộng hơn máy ảnh, nên có một chút xuất hiện của ngàm trong khung hình. Tuy nhiên, khi bạn xuất đoạn phim 360 thì khung hình thực sự sạch sẽ.

Khả năng thu âm của Max là tốt nhất mà tôi thấy được từ camera 360 dân dụng. Việc lọc tạp âm có thể làm mất chi tiết, nhưng nhìn chung nó thực sự làm giảm âm tạp âm trong khi vẫn giữ nguyên giọng nói. Tôi đã thử máy ảnh với điều kiện trong những cơn gió 25 dặm / giờ và bạn vẫn có thể nghe thấy tôi nói.

Micro lớn thu âm thanh chất lượng cao đáng ngạc nhiên.
Micro lớn thu âm thanh chất lượng cao đáng ngạc nhiên.

Có ba chế độ dành riêng cho GoPro Max mới – PowerPano, Max Superview và Max Timewarp. Ảnh PowerPano là ảnh 270 độ sử dụng cả hai ống kính để chụp ảnh toàn cảnh cực rộng. Các bức ảnh rõ ràng và cung cấp một bức ảnh toàn cảnh ngay lập tức thay vì phải quét phong cảnh bằng điện thoại của bạn. Max SuperView là góc rộng nhất mà GoPro cung cấp. Nó quay video 1440p60 bằng một trong các ống kính 180 độ của Max và cung cấp Max Hypersmooth, mà GoPro tuyên bố là khả năng ổn định video tốt nhất thị trường. Với tốc độ 60 khung hình / giây, video chỉ khả dụng với tỉ lệ 4: 3, nhưng độ ổn định của nó tương đương sử dụng gimbal (ít nhất là trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo) với khả năng chống thấm nước và kích thước nhỏ của GoPro.

Cuối cùng, Max Timewarp cung cấp video time-lapse 360. Nó thực sự rất hay, nhưng chế độ này rất hao pin. Tôi thấy pin của mình giảm 15% trong khi quay video Timewarp trong 10 phút liên tục. Tôi ước màn hình sẽ tắt sớm hơn trong khi chụp chế độ này để tiết kiệm pin.

GoPro Max sạc qua cổng USB-C và sử dụng pin lớn hơn một chút so với Hero 8. Tôi cần sử dụng hai viên pin để có thể sử dụng cả ngày, tương đương trên các máy ảnh GoPro khác.

Sạc pin có thể được thực hiện thông qua cổng USB-C.
Sạc pin có thể được thực hiện thông qua cổng USB-C.

Tất cả các cảnh quay đều có thể được chỉnh sửa trong ứng dụng GoPro và trải nghiệm chỉnh sửa 360 là cách dễ tiếp cận nhất mà tôi đã sử dụng. Tất cả đều dựa trên khung hình chính và thậm chí dễ dàng chuyển đổi để tạo ra các bước di chuyển ,chuyển cảnh giữa các khung hình chính của bạn trong chế độ chụp 360 độ. Sau một ngày dài quay, tôi thực sự hào hứng nhảy vào ứng dụng và chỉnh sửa cảnh quay.

Nguồn: dịch

Tìm kiếm bởi google:

  • camera 360 giá rẻ
  • camera 360 bao nhieu tien
  • camera 360 chính hãng
  • camera 360 độ là gì

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.