Cách chụp và xem ảnh chụp màn hình trên Apple Watch

Bạn muốn chia sẻ với mọi người về ngày hôm nay bạn đi bộ bao nhiêu?

Cách chụp và xem ảnh chụp màn hình trên Apple Watch
Cách chụp và xem ảnh chụp màn hình trên Apple Watch

Ảnh chụp màn hình Apple Watch có thể rất hữu ích – nếu, ví dụ, bạn muốn đăng một bức ảnh khoe bạn đi bao nhiêu dặm ngày hôm nay hoặc đang cố gắng để minh họa một bài viết. Đại loại như thế.

Tạo ảnh chụp màn hình từ Apple Watch không quá khó, mặc dù việc xem ảnh chụp màn hình trực tiếp trên Đồng hồ phải mất một vài bước.

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng Apple Watch miễn phí tốt nhất cho thể dục và sức khỏe 2021

CÀI ĐẶT ĐỒNG HỒ CỦA BẠN ĐỂ CHỤP ẢNH MÀN HÌNH

Trước khi bạn có thể chụp ảnh màn hình với Đồng hồ, bạn cần bật tính năng này từ ứng dụng Đồng hồ trên iPhone.

  • Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn
  • Trên màn hình chính, và nhấn vào General
  • Cuộn xuống danh mục Kích hoạt ảnh chụp màn hình và bật nó lên

 

Giờ đây, bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Apple Watch bằng cách nhấn đồng thời Digital Crown và nút bên cạnh. (Nó có thể sẽ mất hai ngón tay, vì vậy đây có thể là một quá trình hơi khó xử.) Màn hình sẽ nhấp nháy màu trắng và nếu Đồng hồ của bạn không bị tắt tiếng, bạn sẽ nghe thấy âm báo chụp ảnh.

Xem thêm :

Để xem bất kỳ ảnh chụp màn hình nào bạn đã chụp:

  • Truy cập ứng dụng Ảnh của iPhone của bạn
  • Cuộn xuống phần Các loại phương tiện truyền thông trực tuyến và chạm vào Ảnh chụp màn hình trên màn để tìm ảnh chụp màn hình của bạn, bao gồm cả những ảnh bạn đã chụp bằng Đồng hồ

ĐỒNG BỘ HÓA ALBUM CỦA BẠN

Bạn cũng có thể xem ảnh chụp màn hình của mình trên Đồng hồ, nhưng cần một chút chuẩn bị. Cụ thể, bạn cần đồng bộ hóa Đồng hồ của mình với một trong các album trên ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn xem những bức ảnh gần đây nhất của mình trên Đồng hồ, bao gồm cả ảnh chụp màn hình, bạn sẽ đặt album của Gần đây được thêm vào

  • Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ của bạn
  • Trên màn hình chính, cuộn xuống ứng dụng Ảnh
  • Chạm vào Album được đồng bộ hóa
  • Chọn album được thêm vào gần đây

Tất nhiên, bạn không phải đồng bộ hóa Đồng hồ của mình với album đó. Ví dụ: bạn có thể chọn đồng bộ hóa nó với album của Favorites, sau đó biến ảnh chụp màn hình của bạn thành một Ảnh yêu thích (bằng cách nhấn và giữ nó trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn và chọn đối tượng ưa thích từ menu bật lên).

Bạn cũng có thể tạo một album cho tất cả các ảnh bạn muốn trên Đồng hồ của mình bằng cách tạo một album mới (được gọi là, Watch Watch Watch), đồng bộ hóa album đó với Đồng hồ của bạn và sử dụng ứng dụng Ảnh trên iPhone để di chuyển ảnh chụp màn hình của bạn ( và bất kỳ ảnh nào khác mà bạn thích) vào album đó.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.