Đánh giá Samsung Galaxy Watch 4: Vô vàn tiện nghi, thiết kế cao cấp

Samsung Galaxy Watch 4

Trở lại thị trường sau thành công của phiên bản trước, Samsung mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm đồng hồ thông minh cao cấp có tên gọi Galaxy Watch 4, mang lại đầy đủ các tính năng tiện ích.

Tuy là phiên bản nâng cấp, khả năng tương thích của Samsung Galaxy Watch 4 lại không được tốt bằng so với phiên bản đồng hồ trước. Cụ thể, bạn sẽ không thể sử dụng chiếc đồng hồ. Và dù chiếc đồng hồ có khả năng tương thích với các dòng điện thoại Android thế hệ mới, bạn sẽ phải sử dụng 1 chiếc máy Samsung để phát huy mọi tiềm năng mà chiếc đồng hồ sở hữu.

Đây là một điểm trừ lớn của chiếc đồng hồ, và có thể sẽ làm nhiều người thất vọng, do phiên bản đồng hồ thông minh trước của Samsung sở hữu khả năng tương thích tuyệt vời với các nền tảng khác nhau. Dù vậy, chúng tôi đánh giá rằng Watch 4 vẫn là phiên bản đồng hồ thông minh đáng cân nhắc nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung.

Chiếc đồng hồ sở hữu tính năng xoay viền bezel ảo – vốn xuất hiện lần đầu trên phiên bản đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2. Kết hợp với 2 nút vật lý ở cạnh phải, cho phép người dùng điều khiển hiệu quả các chức năng của đồng hồ.

Chức năng theo dõi sức khỏe của Galaxy Watch 4 không có nhiều thay đổi so với phiên bản đồng hồ trước, nhưng vẫn thuộc vào hàng cao cấp bậc nhất so với phân khúc. Galaxy Watch 4 sở hữu một mức thời lượng pin dài, cho phép bạn sử dụng thoải mái trong một khoảng thời gian dài.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Samsung Galaxy Watch 4

Thiết kế tổng thể của Samsung Galaxy Watch 4 

Samsung Galaxy Watch 4 là một chiếc đồng hồ thông minh thanh mảnh với một thiết kế mang lại trải nghiệm đeo trên tay vô cùng thoải mái. Chiếc đồng hồ được trang bị 2 nút vật lý ở cạnh phải. Galaxy Watch 4 được phát hành trên thị trường với 2 phiên bản, bao gồm loại 40mm và 44mm.

Cả hai phiên bản đều có vỏ ngoài làm từ nhôm. Phiên bản 40mm có kích thước 3 chiều là 40.4 x 39.3 x 9.8mm với khối lượng 25.9g, trong khi phiên bản 44mm có kích thước 40.4 x 39.3 x 9.8mm và nặng 30.3g.

Phiên bản Galaxy Watch 4 mà chúng tôi sử dụng trong bài review có kích thước 44mm. Chiếc đồng hồ mang lại trải nghiệm đeo thoải mái cả ngày. Màn hình của Galaxy Watch 4 có độ sáng rực rỡ, với các nội dung được hiển thị một cách rõ ràng và dễ nhìn. Màn hình của chiếc đồng hồ thông minh có độ phân giải là 450 x 450 pixel, tương đương với mật độ điểm ảnh là 330 ppi.

Galaxy Watch 4 sở hữu một tính năng độc đáo đó là tính năng xoay viền bezel “ảo”. Thông qua tính năng này, bạn có thể chuyển đổi giữa các menu và tiếp cận với những tính năng khác nhau của chiếc đồng hồ bằng cách dùng tách vuốt nhẹ bên trên viền bezel của Galaxy Watch 4.

Galaxy Watch 4 là một chiếc đồng hồ có thiết kế bắt mắt và sang trọng, phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Thiết kế của Galaxy Watch 4 đạt tiêu chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP68, cho phép bạn đi bơi mà không cần cởi chiếc đồng hồ ra khỏi tay. Phiên bản 44mm mà chúng tôi sử dụng trong bài review được phát hành với các loại màu sắc bao gồm đen, xanh lá và bạc.

Samsung Galaxy Watch 4

Hiệu năng và phần mềm của Samsung Galaxy Watch 4

Galaxy Watch 4 được trang bị con chip xử lý Exynos W920 do chính hãng sản xuất, cộng với 1.5GB dung lượng RAM. Trong suốt quá trình kiểm tra, chúng tôi đánh giá chiếc đồng hồ có thừa đủ mức hiệu năng để mang lại một trải nghiệm sử dụng mượt mà mà không gặp tình trạng giật lag nào. Có thể nói đây là chiếc đồng hồ thông minh nhanh nhất mà chúng tôi từng sử dụng.

Cả 2 phiên bản Galaxy Watch 4 đều sở hữu 16GB dung lượng bộ nhớ trong, trong đó có khoảng 8GB bị chiếm mất bởi hệ điều hành cùng với những công cụ tiện ích cài sẵn. Watch 4 mang lại khả năng xử lý đa nhiệm nhanh chóng và hiệu quả với nhiều ứng dụng khác nhau.

Mảng phần mềm là nơi  Galaxy Watch 4 tỏa sáng. Samsung không sử dụng hệ điều hành Tizen của hãng, mà thay vào đó lại trang bị cho Galaxy Watch 4 hệ điều hành Wear OS của Google, với một vài điểm tùy biến nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Wear OS 3, hãng trang bị cho Galaxy Watch 4 hệ điều hành One UI Watch 3. Hệ điều hành được cài sẵn những công cụ tiện ích của Samsung, cùng với khả năng tương tác với Google Play Store.

Galaxy Watch 4 sở hữu một giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng, cộng với hàng tá ứng dụng có thể được tải về thông qua Google Play Store. Watch 4 đem lại khả năng sử dụng linh hoạt nhờ khả năng tương tác với nhiều ứng dụng khác nhau mà Google mang lại.

Chức năng của Samsung Galaxy Watch 4

Samsung Galaxy Watch 4 được cài sẵn nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, cũng như các tính năng hỗ trợ vận động thể thao, bao gồm khả năng định vị GPS nếu bạn có nhu cầu chạy bộ, cảm biến nhịp tim, vân vân.

So với phiên bản tiền nhiệm, thay đổi lớn về mặt tính năng hỗ trợ vận động bao gồm cảm biến BioActive Sensor 3 trong 1 giúp mang lại khả năng theo dõi nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và thể trạng sức khỏe. Watch 4 mang lại nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, hoàn toàn xứng đáng với mức tiền mà bạn chi trả.

Thời lượng pin

Phiên bản 44mm của Galaxy Watch 4 được trang bị bên trong là 1 quả pin có dung tích 361 mAh, mang lại một mức thời lượng pin dài trong suốt quá trình kiểm tra thực tế của chúng tôi. Trong một chu kỳ sạc, chiếc đồng hồ trụ được trung bình là 2 ngày với cường độ sử dụng cao.

Phiên bản đồng hồ 40mm được trang bị quả pin có dung tích nhỏ hơn là 247 mAh, cũng mang lại mức thời lượng pin ấn tượng không kém. Watch 4 hỗ trợ tính năng sạc pin nhanh, với tốc độ nạp lại 2 giờ thời gian sử dụng chỉ với 5 phút cắm dây sạc.

Tổng kết

Hãy mua nếu…

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung
Một vài tính năng hay nhất của Galaxy Watch 4 chỉ được kích hoạt nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung. Vậy nên nếu bạn vốn đang dùng một chiếc máy do Samsung sản xuất, thì Galaxy Watch 4 sẽ là một lựa chọn đồng hồ thông minh rất đáng để cân nhắc.

Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh với trải nghiệm phần mềm tốt
Hệ điều hành One UI Watch 3 của Galaxy Watch 4 được xây dựng trên nền tảng Wear OS. Galaxy Watch 4 sở hữu một giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng, mang lại nhiều tính năng tiện ích và có khả năng tương tác với Google Play Store.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có khả năng theo dõi sức khỏe tốt
Galaxy Watch 4 mang lại cho người dùng nhiều tính năng tiện ích, bao gồm khả năng theo dõi sức khỏe chính xác nhờ được trang bị những cảm biến cao cấp.

Samsung Galaxy Watch 4

Đừng mua nếu…

Bạn đang dùng iPhone
Galaxy Watch 4 không có khả năng tương thích với iPhone. Đây là một điểm trừ khá lớn, nhất là khi phiên bản đồng hồ trước có khả năng tương thích tuyệt vời với những nền tảng khác nhau. Và như đã nhắc bên trên, một vài tính năng hay nhất của Galaxy Watch 4 chỉ có thể được sử dụng nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung.

Bạn đang sử dụng Galaxy Watch 3
Phiên bản mới nhất của dòng đồng hồ thông minh Samsung mang lại không quá nhiều điểm nâng cấp so với phiên bản Galaxy Watch 3.

Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh có tính năng xoay viền bezel
Một trong những tính năng độc đáo nhất của sê-ri đồng hồ Galaxy Watch chính là khả năng xoay viền bezel. Tính năng này đã bị loại bỏ ở phiên bản đồng hồ thứ 4.

Xem thêm: Đánh giá OnePlus Watch: Phiên bản đồng hồ đầu tiên đầy hứa hẹn

Điểm cộng

  • Hiệu suất ấn tượng
  • Phần mềm mới mang lại nhiều tính năng
  • Thiết kế gọn nhẹ
  • Thời lượng pin dài

Điểm trừ

  • Hạn chế về khả năng tương thích với các nền tảng
  • Viền bezel không xoay được
  • Không có nhiều điểm nâng cấp so với phiên bản trước
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!