Đánh giá Xiaomi IMILAB KW66: Thiết kế bắt mắt, độ bền ấn tượng

Xiaomi IMILAB KW66

IMILAB là một trong những công ty con của Xiaomi với những sản phẩm chính bao gồm những thiết bị an ninh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, hãng bắt đầu chuyển sang một thị trường mới đó là đồng hồ thông minh với dòng sản phẩm mới nhất mang tên gọi IMILAB KW66. Liệu IMILAB có tìm được thành công trên thị trường mới này, câu trả lời sẽ có trong bài viết chi tiết hôm nay.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Thiết kế Xiaomi IMILAB KW66

IMILAB KW66 đem lại cho tôi thiện cảm nhờ thiết kế bên ngoài và vật liệu chế tạo. Chiếc đồng hồ có mặt trước hình tròn – một điều hiếm thấy ở dòng đồng hồ thông minh phân khúc tầm trung. Mặt đồng hồ có đường kính 45mm, có vỏ ngoài được làm bằng hợp kim kẽm, hoàn thiện bề mặt với một lớp sơn đen than.

Mặt trước của đồng hồ được phủ một lớp kính 3D, với đường viền được bo cong mềm mại. Các chi tiết khác nhau của chiếc đồng hồ được kết hợp một cách hài hòa, khiến cho chiếc đồng hồ trở nên cao cấp hơn so với mức giá thực. Mặt sau của IMILAB KW66 được phủ một lớp nhựa chống xước.

Xiaomi IMILAB KW66

Chất lượng build và mức độ khít của các chi tiết đều rất tốt. Chiếc đồng hồ có tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn IP68, cho phép bạn đi bơi và tắm gội mà không phải bỏ chiếc đồng hồ ra khỏi tay. Các nút chức năng ở cạnh bên có độ nguyên khối cao.

Mặt trước của chiếc đồng hồ có một màn hình cỡ lớn, không bị can thiệp bởi bất cứ chi tiết thừa thãi nào. Nằm ở bên phải của chiếc đồng hồ là một nút bấm kim loại. Ở mặt sau là 4 con ốc có nhiệm vụ liên kết kết mặt lưng của chiếc đồng hồ, với các cảm biến được đặt ở chính giữa. Tại đây còn có 2 điểm tiếp xúc, được sử dụng để sạc pin.

Xiaomi IMILAB KW66

Dây đeo của IMILAB KW66 được làm bằng chất liệu silicone mềm mại. Phiên bản đồng hồ mà chúng tôi sử dụng có dây đeo màu đen. Dây đeo có độ dày 22 mm và có thể tháo ra thay thế một cách dễ dàng. Phạm vi thay đổi kích cỡ cổ tay khá rộng. Chiếc dây đeo có chất lượng tổng thể khá tốt, tuy nhiên tại một số vị trí bắt đầu có hiện tượng bào mòn trong quá trình sử dụng thực tế của tôi.

IMILAB KW66 có kích thước 3 cạnh khá tiêu chuẩn là 45.3 x 45.3 x 12.7 mm. Chiếc đồng hồ có khối lượng 54g, nặng hơn so với Amazfit Bip và Realme Watch.

IMILAB KW66 được bán với nhiều phiên bản màu sắc. Ngoài phiên bản xám đen của chúng tôi, chiếc đồng hồ còn có phiên bản màu bạc và vàng gold.

Tính năng chính Xiaomi IMILAB KW66

Về mặt tính năng, IMILAB KW66 sở hữu những tính năng cơ bản của một chiếc đồng hồ đó là hiển thị thời gian, ngày tháng. Chiếc đồng hồ còn có khả năng đếm bước đi và khoảng cách di chuyển trong ngày của người dùng. IMILAB KW66 còn giúp bạn theo dõi số ca-lo tiêu thụ, nhịp tim và thời gian ngủ.

Về mặt thể thao, IMILAB KW66 đem đến cho bạn 13 chế độ hoạt động. Chiếc đồng hồ không gắp chip GPS, vậy nên bạn không thể biết được vị trí chính xác hiện tại.

Màn hình Xiaomi IMILAB KW66

Chiếc đồng hồ được trang bị một chiếc màn hình cảm ứng, kích thước 1.28 inch, có độ phân giải là 240 x 240 inch. Mật độ điểm ảnh của màn hình là 265 ppi, và sử dụng ma trận điểm ảnh TFT.

Về mặt độ phân giải, màn hình của IMILAB KW66 đem đến trải nghiệm vừa tầm trong quá trình sử dụng thực tố. Ở khoảng cách bình thường, khi xem thời gian hoặc đọc thông báo, bạn sẽ không nhận thấy từng điểm ảnh trên màn hình hiển thị. Tuy nhiên khi nhìn gần, điểm yếu của một chiếc màn hình có độ phân giải thấp bắt đầu hiện rõ trên phông chữ và giao diện.

Màn hình của IMILAB KW66 có khả năng thể hiện màu sắc tốt so với các dòng sản phẩm cùng mức giá. Màn hình của đồng hồ được bật lên khi bạn lắc cổ tay hoặc khi bạn nhấn nút nguồn ở cạnh bên. Phương pháp đầu tiên hoạt động khá tốt, tuy nhiên thỉnh thoảng có gặp trục trặc.

Thời lượng pin

IMILAB KW66 được trang bị một quả pin li-thi dung tích 340 mAh. Hãng sản xuất tự hào tuyên bố rằng chiếc đồng hồ có thời lượng pin lên đến 30 ngày. Tuy nhiên không phải thời lượng pin thực tế nào cùng trùng khớp với mức thời lượng pin lý thuyết được ghi trên mục thông số kỹ thuật.

Trong quá trình sử dụng thực tế, chiếc đồng hồ trụ được trung bình khoảng 15 ngày thời lượng pin. Đây là một kết quả không tồi so với mức giá nhưng lại thấp hơn nhiều so với những gì mà hãng hứa hẹn.

Một điều cần lưu ý là thời lượng pin của chiếc đồng hồ sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của từng người cũng như độ sáng của màn hình.

Chiếc đồng hồ thông minh được sạc pin thông qua một sợi cáp nam châm. Sạc từ nguồn phát là laptop, chiếc đồng hồ nạp đầy pin trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Giao diện

Phương pháp điều khiển của chiếc đồng hồ chủ yếu được thực hiện thông qua chiếc màn hình cảm ứng. Nút vật lý cạnh bên thực hiện một vài chức năng cơ bản bổ trợ cho quá trình sử dụng hàng ngày của người dùng. Chức năng đầu tiên của chiếc nút này là chuyển màn hình hiện tại về màn hình gốc, hoặc trở về màn hình trước. Để mở hoặc tắt menu, bạn chỉ cần nhấn giữ nút chức năng này và bạn cũng có thể bắt đầu hoặc dừng việc đếm giờ bằng cách nhấn nút.

Màn hình gốc của chiếc đồng hồ hiển thị những thông tin chính như thời gian, ngày tháng, thời lượng pin, vân vân. Nếu bạn nhấn giữ tại màn hình này, một danh sách bao gồm những giao diện mặt đồng hồ khác nhau sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. Hiện tại có tổng cổng 6 giao diện mặt đồng hồ khắc nhau.

Thao tác vuốt xuống tại màn hình gốc sẽ mở ra giao diện thực hiện chức năng nhanh. Tại đây bạn có thể xem lịch, kiểm tra thời lượng pin và trạng thái kết nối của chiếc đồng hồ với các thiết bị di động. Chiếc đồng hồ còn có khả năng tìm kiếm vị trí của điện thoại, thay đổi độ sáng màn hình, thiết lập chế độ Không làm phiền.

Thực hiện thao tác vuốt lên trên sẽ mở ra danh sách thông báo mới. Tổng cộng, danh sách thông báo này hiển thị tối đa 10 tin và bạn có thể xóa tất cả bằng cách cuộn xuống tin cuối cùng.

Vuốt sang trái sẽ đưa bạn đến cửa sổ hiển thị thông tin chính. Màn hình đầu tiên hiển thị số bước chân đã đi trong ngày, cũng như khoảng cách di chuyển và mức ca-lo tiêu thụ.  Màn hình kế tiếp là nơi hiển thị nhịp tim, bao gồm nhịp tim hiện tại, tối đa và tối thiểu trong suốt 24 giờ qua.

Tiếp đến là màn hình tập luyện thể thao, với tổng cộng 13 hoạt động, bao gồm chạy, đi bộ, đạp xe, leo núi, tập yoga, nhảy dây, tennis, bóng chày, bóng rổ, cầu lông, bóng đá, vân vân. Khi chọn một trong những hoạt động này, màn hình sẽ hiển thị thời gian hiện tại, nhịp tim, thời gian hoạt động và các thống kê cơ bản.

Màn hình cuối cùng dùng để điều khiển âm nhạc, cũng như trạng thái kết nối với điện thoại thông minh.

Cuối cùng là thao tác vuốt sang phải tại màn hình chính. Thao tác này sẽ mở ra một danh sách với 90% các ứng dụng/chức năng mà chúng tôi kể trên. Điều khác biệt nằm ở chỗ những ứng dụng này được liệt kê một cách đầy đủ hơn, cho phép bạn nhanh chóng tìm chọn ứng dụng cần dùng.

Tính năng hiển thị thông báo được thực hiện không được hoàn thiện cho lắm. Nội dung hiển thị của các thông báo này không được sắp xếp khoa học cho lắm.

Tổng kết

Xiaomi IMILAB KW66 là một chiếc đồng hồ nổi bật trong phân khúc giá nhờ thiết kế bắt mắt và vật liệu có độ bền cao. Tuy nhiên về mặt tính năng, thì đây lại chỉ là một chiếc đồng hồ theo dõi vận động thông thường. Tính năng mà chiếc đồng hồ cung cấp cho người dùng hơi bị hạn chế về số lượng. Trong khi đó, một số ứng dụng, tính năng hiện có của IMILAB KW66 lại thua kém nhiều so với những gì mà các dòng đồng hồ thông minh khác trên thị trường sở hữu.

Vậy lý do để chọn chiếc đồng hồ thông minh này là gì? Một trong những lý do chính phải kể đến chính là chiếc màn hình kích thước lớn, cho phép bạn theo dõi được nhiều thông tin hơn. Thời lượng pin của chiếc đồng hồ cũng khá dài, và cũng là một trong những yếu tố chính để cân nhắc.

Điểm cộng

  • Thiết kế bắt mắt
  • Vật liệu cao cấp
  • Độ bền cao, tiêu chuẩn kháng nước IP68
  • Màn hình cỡ lớn, độ sáng tốt
  • Thời lượng pin dài, tốc độ sạc nhanh
  • Cơ chế điều khiển liền mạch, dễ sử dụng

Điểm trừ

  • Hơi ít tính năng so với dòng đồng hồ cùng tầm giá
  • Những tính năng có sẵn không được hoàn thiện tốt cho llắm
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!