Dễ dàng nâng cấp máy in 3D bổ sung thêm khả năng cắt khắc Laser

Khắc màu bằng tia laser

Điốt laser trạng thái rắn (DPSS) đang mang đến cho người dùng máy in 3D khả năng nâng cấp máy in 3D của họ với thêm chức năng cắt và khắc laser.

Các biến thể laser trạng thái rắn (DPSS) có thể được cài đặt trên bất kỳ máy in 3D hoặc máy CNC router để tối đa hóa khả năng sử dụng trên nhiều chất liệu. Nó có khả năng khắc trên da, thủy tinh, đá, kim loại và nhựa, laser dễ dàng tích hợp vào hệ thống in 3D của các nhà sản xuất, người yêu thích DIY và xưởng nhỏ.

Nếu đang vận hành máy in 3D hoặc các máy CNC hệ router, bạn nên xem xét giải pháp này và cách nó có thể mở rộng khả năng của máy in 3D.

Diode laser ngày càng trở nên phổ biến và rẻ hơn trong giới sản xuất và những người có sở thích DIY. Bản thân máy in 3D đã có tất cả các tính năng cần thiết phù hợp để sử dụng cắt hoặc khắc laser, điều này làm cho chuyển đổi một hệ thống như vậy thành một máy khắc laser mạnh mẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng bằng cách lắp thêm cho nó một module điốt laser trạng thái rắn (DPSS).

Mộ số nhà sản xuất đã thương mại module laser plug-and-play (mô đun laser cắm nhanh) từ năm 2015, với đặc điểm chuyên biệt của nó là laser diode trạng thái rắn có khả năng khắc và cắt nhiều loại vật liệu, chẳng hạn như gỗ, da và thủy tinh. Bất kỳ ai có thể sử dụng phần mềm CAD, bộ soạn thảo hoặc trình giả lập G code và máy in 3D đều có thể dễ dàng chỉnh sửa file chạy của máy in 3D và chuyển đổi nó thành file chạy với đầu cắt khắc Laser diode .

Giải pháp này hoạt động bằng cách lắp đặt một tia laser bên cạnh hoặc thay cho đầu in của máy in 3D, bản vẽ thiết kế có thể được thiết kế bằng các phần mềm CAD thông dụng sau đó chuyển đổi thành mã G thông qua các phần mềm CAM và đưa vào máy in 3D. Nếu chuyên sâu hơn bạn cũng có thể tự tạo ra file chạy bằng các dòng lệnh G code hoặc chỉnh sửa các file G code cũ để nó hoạt động với đầu cắt khắc laser.

Nhạc cụ này được cắt từ hộp xì gà và cần đàn được khắc bằng tia laser 10W

Các mô-đun laser DPSS được sản xuất hàng loạt dễ dàng tương thích với các khung CNC router và nhiều máy in 3D phổ biến. Ưu điểm của tia laser là nó có thể khắc sâu và chính xác.

Khởi đầu với các mô-đun laze 4W DPSS phù hợp với người yêu thích DIY để bạn thử nghiệm với máy in 3D hiện có của họ hoặc CNC router kim loại. loại tia Laser YAG 1064nm thích hợp để khắc trên đồ trang sức và khắc màu trên các kim loại như vàng, bạc, đồng, nhôm, sắt và palađi và cả một số đồ gốm, như kính sapphire. Tia Laser YAG 1064nm cũng có khả năng khắc trên nhiều loại nhựa, bao gồm màng nhựa, bản in và bao bì.

Các moule Laser diode với bước sóng 445nm, phù hợp để khắc các vật liệu như nhôm và thép được đánh bóng và anốt hóa mà không cần sử dụng hồ khắc, nó cũng có thể khắc trên đồng và đồng thau bằng hồ khắc.

Về khả năng cắt của tia laser, với công một module công suất 10W bạn có thể cắt ván ép dày 3,8mm trong một lần cắt, một số loại nhựa nhất định có thể được cắt chính xác dày tới 8mm với một vài lần lướt tia laser. Nếu bạn nâng cấp thêm vòi phun khí, đầu cắt laser cũng có thể cắt và khắc các loại vải khác nhau, bao gồm cả da.

Cài đặt đơn giản

Lợi ích chính của các modul laser diode cắm nhanh được các nhà sản xuất thương mại hóa là việc lắp đặt chúng nhanh chóng và dễ dàng vào hầu hết mọi máy in 3D hoặc máy CNC. Bạn sẽ hầu như không phải hàn hoặc nâng cấp phức tạp, các module laser thể rắn dạn này thường sử dụng các chân cấp nguồn có sẵn trên bo mạch của máy in 3D và trong nhiều trường hợp bạn có thể không cần tháo đầu in của mình ra.

Đặc biệt bạn, không cần phần mềm bổ sung nào trên máy in 3D để kích hoạt khả năng khắc và cắt của laser. Thay vào đó, việc khắc và cắt có thể được điều khiển bởi các chương trình cắt in 3D phổ biến như Cura, Repetier, Slic3r và Simplify3D với một số tinh chỉnh.

Các module laser thể rắn (DPSS) phù hợp với những người vận hành máy in 3D, những người có sở thích DIY và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự đa dạng các loại laser và mức công suất khác nhau của nó trên thị trường có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.