Điều khiển từ xa thông minh mới của Samsung chạy bằng năng lượng mặt trời không cần pin

Samsung cho biết họ sẽ tiết kiệm hàng triệu viên pin và giảm ô nhiễm môi trường từ việc bỏ chúng vào thùng rác. Samsung đang thay thế các điều khiển từ xa cũ của mình bằng một chiếc clicker mới, thân thiện với môi trường hơn bắt đầu từ model TV QLED Neo 2021 mới của mình.

Điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời và có mạch tiết kiệm năng lượng không cần phải thay pin hoặc sạc lại.

Theo Samsung, điều đó sẽ giúp giảm hàng triệu viên pin bị vứt bỏ tại các bãi chôn lấp trong suốt vòng đời của TV – cũng như giảm lượng khí thải carbon cần thiết để sản xuất pin.

Samsung cho biết mỗi điều khiển từ xa có thể hoạt động ít nhất hai năm và được làm bằng 28% nhựa tái chế (khoảng 31g).

Cứu lấy hành tinh, với mỗi chiếc TV QLED

Điều khiển từ xa thân thiện với môi trường mới chỉ là một phần trong chiến lược bảo vệ môi trường mới của Samsung: hãng cũng giảm lượng mực sử dụng trên các mặt của hộp TV và cho biết những hộp đó có thể được tái sử dụng thành các vật dụng gia đình khác như chuồng mèo, hoặc đồ chơi cho trẻ em.

Samsung dự đoán điều này có thể giúp giảm khoảng 200.000 hộp mỗi năm đến các bãi rác. Mặc dù những thay đổi này có vẻ như là nhỏ, nhưng Samsung vẫn đang giữ vị trí hàng đầu là nhà sản xuất TV bán chạy nhất thế giới, do đó tác động của việc giảm mực in trên bao bì hoặc sử dụng điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời là khá lớn trên toàn thế giới.

Nguồn: Samsung

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.