Facebook cuối cùng cho phép bạn loại bỏ các tab và biểu tượng thông báo

Facebook cuối cùng cho phép bạn loại bỏ các tab & biểu tượng thông báo
Facebook cuối cùng cho phép bạn loại bỏ các tab & biểu tượng thông báo

Là những dấu thông báo màu đỏ trên trang chủ Facebook của bạn khiến bạn phát điên? nó lãng phí không gian màn hình của bạn? Giờ đây, bạn đã có cách tắt thông báo Facebook, kiểm soát những gì xuất hiện trong thanh điều hướng của ứng dụng Facebook nhờ vào tùy chọn mới có tên Cài đặt thanh phím tắt.

Cuối tuần qua, TechCrunch đã phát hiện ra tùy chọn xóa một số tab nhất định như Marketplace, Watch, Groups, Events, Profile, Request Request, News, Today In, Gaming and Dating hoặc chỉ ẩn những dấu chấm thông báo của bạn. Trả lời câu hỏi của chúng tôi, Facebook xác nhận rằng Shortcut Bar Settings hiện đang được triển khai cho tất cả mọi người, với hầu hết người dùng iOS và phần còn lại người dùng Android sẽ nhận được nó trong vài tuần tới.

Động thái này có thể giúp cải thiện trải nghiệm của những người không muốn Facebook của họ bừa bộn hoặc phiền nhiễu. Người dùng sẽ nhận được các cảnh báo quan trọng mà họ thực sự có thể kiểm soát thông qua tab Thông báo. Số lượng thông báo màu đỏ liên tục trên màn hình chính đôi khi làm mất tập trung đối với những người dùng facebook

Cách tắt thông báo Facebook
Cách tắt thông báo Facebook

Chúng tôi đang triển khai các tùy chọn trên thanh điều hướng để giúp mọi người dễ dàng kết nối với những thứ họ thích và kiểm soát các thông báo họ nhận được trong ứng dụng Facebook, một phát ngôn viên của Facebook nói.

Trở lại vào tháng 7 năm 2018, Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu cá nhân hóa thanh điều hướng dựa trên những tiện ích bạn sử dụng nhiều nhất. Nhưng thanh điều hướng dường như quảng bá các tính năng mà Facebook muốn phổ biến hơn, thay vì các thông tin mà tôi truy cập hàng ngày.

Cách tắt thông báo Facebook

Để tắt thông báo và tab trong Facebook, chạm và giữ vào bất kỳ phím tắt nào trong thanh điều hướng của bạn ở cuối màn hình chính của Facebook trên iOS và trên cùng trên Android. Bạn sẽ thấy một menu bật lên cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn tab đó hoặc để lại nhưng tắt các thông báo màu đỏ.

Bây giờ bạn cũng sẽ tìm thấy thêm ba dòng trong tab Menu -> Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt -> Phím tắt , cung cấp tùy chọn bật hoặc tắt bất kỳ tab Thị trường, Nhóm, Sự kiện và Trang nào.

Người phát ngôn của Facebook thừa nhận mọi người nên có khả năng tạm dừng các thông báo trong ứng dụng facebook của họ. Họ nói với tôi rằng Facebook muốn cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn để họ có thể có quyền truy cập vào những gì có liên quan đến họ.

 

Cách tắt thông báo Facebook
Cách tắt thông báo Facebook

Đầu tiên là cho phép tắt các thông báo và tab sau đó họ cố gắng không hiển thị số Like trong ứng dụng Facebook và Instagram (bắt đầu ở Mỹ). Việc thêm tùy chọn tắt thông báo Facebook là một bước tuyệt vời, cho phép người dùng nhận được thông báo hàng ngày về các bài đăng Nhóm hoặc Sự kiện thay vì liên tục. Bảng Time Time Spent tính số phút của bạn trên Facebook cũng cho biết bạn nhận được bao nhiêu thông báo của từng loại, bao nhiêu cái bạn thực sự mở và cho phép bạn tắt những thông báo vô dụng ngay từ đó.

Nếu Facebook muốn tồn tại lâu dài, họ không thể chọc giận người dùng. Ứng dụng đã trở nên cồng kềnh và chật chội với các tính năng bổ sung trong 15 năm qua. Facebook có thể cho phép chúng ta ẩn đi những gì chúng ta không thích.

Nguồn : techcrunch

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.