Facebook sẽ trả tiền cho bản ghi giọng nói của bạn

Chương trình Pronunciations

Facebook công bố hôm thứ năm sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, nó được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của Facebook. Động thái này được đưa ra sau khi Facebook – cũng như Amazon, Apple, GoogleMicrosoft – bị rò rỉ thông tin đã lưu trữ và nghe các bản ghi âm giọng nói của người dùng để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết họ đang làm như vậy.

Facebook sẽ cho phép bạn thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình mới có tên là “Pronunciations” trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook cho biết bạn có thể ghi lại cụm từ “Hey Portal”, theo sau là tên của một người bạn trong danh sách bạn bè của bạn. Bạn sẽ có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn và bạn phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Bạn có thể kiếm 1$ cho mỗi bản ghi

Mặc dù vậy, Facebook sẽ không trả tiền trực tiếp cho mỗi bản ghi âm của bạn. Nếu bạn hoàn thành một bản ghi, bạn sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints – và bạn không thể rút tiền trong ứng dụng Viewpoints cho đến khi bạn kiếm được ít nhất 1.000 điểm, ứng dụng sẽ thanh toán 5$ thông qua PayPal. Tuy nhiên, Facebook cho biết mọi người dùng đều có thể tạo năm bản ghi, để có thể hoàn thành mục tiêu 1.000 điểm và được trả tiền.

Facebook cho biết các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoint trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình “Pronunciations” hiện tại có sẵn cho người dùng Hoa Kỳ trên 18 tuổi có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook cho biết họ sẽ triển khai chương trình từ từ, vì vậy nó sẽ không có sẵn cho tất cả người dùng ngay lập tức.

Nguồn: Facebook

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.