Google đang thiết kế lại trang tìm kiếm trên điện thoại di động

 

Google đang thiết kế lại giao diện kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, công ty đã thông báo trong một blog vào thứ Sáu. Các thay đổi này nhằm đơn giản hóa kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động . “Chúng tôi muốn thiết kế lại đơn giản hóa một chút để mọi người có thể tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm nhanh hơn và dễ dàng hơn,” Aileen Cheng, người dẫn đầu bộ phận thiết kế cho biết trên blog.

Giao diện kết quả mới sẽ có văn bản lớn hơn và đậm hơn nhằm mục đích giúp bạn đọc nhanh hơn và bạn sẽ thấy nhiều phông chữ hơn trong kết quả. Màn hình kết quả tìm kiếm cũng sẽ mở rộng hơn. Google cũng cho biết thiết kế mới sẽ sử dụng màu sắc “có chủ đích hơn” giúp làm nổi bật thông tin quan trọng mà không làm bạn phân tâm.

Để thấy rõ điểm khác biệt của thiết kế mới với giao diện hiện tại, hãy so sánh kết quả giữa hai giao diện trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

Giao diện kết quả tìm kiếm mới phía bên tay phải

Giao diện kết quả tìm kiếm mới phía bên tay phải

Có vẻ như thiết kế mới hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình và giảm bớt một số sự lộn xộn về hình ảnh, hy vọng nó sẽ giúp bạn đọc các kết quả dễ dàng hơn nhanh chóng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Google cho biết thiết kế mới sẽ được triển khai trong những ngày tới.

Nguồn: Google

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.