GPU di động Radeon đứa con lai của AMD và Samsung có thể ra mắt trong quý 2 năm2021

Thông tin về việc Samsung và AMD hợp tác phát triển GPU dành cho thiết bị di động được công bố từ đầu năm 2019. GPU mới mang thương hiệu Radeon dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với Exynos 2100. Những vấn đề về hiệu suất nhiệt của nó đã khiến Samsung phải lùi sự ra mắt của Radeon vào một ngày sau đó. Samsung thậm chí đã xác nhận thế hệ SoC mới Exynos 2100 sẽ chạy GPU AMD Radeon. Nhưng kể từ đó đên nay Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về GPU đang phát triển.

Theo thông tin được công bố bởi Ice Universe đã tweet rằng chúng ta có thể thấy GPU AMD được công bố vào khoảng trong quý 2 hoặc quý 3 năm 2021 cùng với SoC Exynos 1000 series và Exynos 2000 series tiếp theo. Thông tin này tương đồng với chu kỳ phát hành sản phẩm mới của Samsung. Chúng thấy Galaxy Note mới thường được phát hành vào thời điểm đó. Trong khi sự tồn tại của Galaxy Note 21 hiện nay còn chưa rõ ràng, Samsung gần như chắc chắn sẽ công bố Exynos SoC mới cùng với Galaxy Z Fold 3 .

Năm ngoái, một vài thông tin tiết lộ cho chúng ta biết rằng GPU AMD Radeon có thể vượt trội hơn Adreno 650 của Qualcomm. Có khả năng nó sẽ là đối thủ với A14 Bionic nếu các thông tin trên diễn đàn Clien (theo Wccftech ) là thật. GPU mới có hiệu suất ấn tượng trên GFXBench 181,8 FPS trên Manhattan 3.1, 138,25 FPS trên Aztec Normal và 58 FPS trên Aztec High. Ngược lại, GPU của A14 Bionic đạt 146,4 FPS trên Manhattan 3.1, 79,8 FPS trên Aztec Normal và 30,5 FPS trên Aztec High.

Nguồn:Twitter + Clien + Wccftech

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.