Google giới thiệu các tính năng AR công nghệ mới trên web và ứng dụng di động

Google giới thiệu các tính năng AR công nghệ mới trên web và ứng dụng di động
Google giới thiệu các tính năng AR công nghệ mới trên web và ứng dụng di động

Google đã âm thầm làm việc để cải thiện nền tảng thực tế ảo tang cường AR của mình, ARCore kể từ khi chính thức ra mắt vào đầu năm ngoái . Công ty cho biết họ đã sẵn sàng tiết lộ một số nâng cấp thế hệ tiếp theo để phát hiện chiều sâu vật lý mà AR đạt được, hứa hẹn sẽ làm cho trải nghiệm AR thực tế hơn nhiều trong tương lai.

Các bản nâng cấp API độ sâu hoàn toàn mới của ARCore, sẽ sớm cho phép các nhà phát triển thực hiện những gì trước đây không thể, đó là khi một vật thể nhân tạo có thể bị chặn khỏi tầm nhìn bằng các vật thể trong thế giới thực khác trong cùng một cảnh. Chẳng hạn, đặt một con mèo ảo trong phòng khách của bạn và bạn có thể thấy nó bị che khuất một phần hoặc hoàn toàn bởi vật thể khác khi camera di chuyển góc nhìn hoặc vật thể khác di chuyển vào vị trí ở giữa camera và con mèo ảo.

Xem thêm: 15 trình giả lập Android miễn phí tốt nhất cho PC và Mac 2021

Kết quả là một cảnh nhìn thực tế hơn, tính năng phát hiện độ sâu có nghĩa là điện thoại thông minh của bạn hiểu rõ hơn về mọi đối tượng trong một cảnh và mỗi vật thể cách nhau bao xa. Google cho biết họ có thể thực hiện điều này thông qua việc tối ưu hóa phần mềm hiện có, vì vậy bạn sẽ không cần một chiếc điện thoại có cảm biến hoặc loại bộ xử lý chuyên dụng. Tất cả cũng được xử lý ngay trên chính thiết bị và không dựa vào bất kỳ trợ giúp nào từ nền tảng đám mây. Miễn là bạn có một điện thoại hỗ trợ ARCore, gần như mọi điện thoại Android mới được phát hành trong vài năm trở lại đây, đều có thể truy cập các tính năng mới này.

Chúng tôi đã thấy vấn đề này không được giải quyết điện thoại di động trước đây. Trên Pokémon Go, Niantic đã cho xem một đoạn video giới thiệu về sự xuất hiện của một pikachu ảo nhỏ xíu đang bay quanh một quảng trường, di chuyển vào giữa các vật thể và hòa trộn hoàn hảo với môi trường. Đó là vào tháng 7 năm 2018. Nhưng đó chỉ là một video, không phải là bản demo chạy trên thiết bị và hoạt động trong thời gian thực.

Trong một cuộc họp với các thành viên của bộ phận AR của Google vào tuần trước, tôi đã có thể thử nghiệm với các bản demo AR thời gian thực mà nhóm đã xây dựng để thể hiện công nghệ phát hiện độ sâu của trường ảnh mới. Đó là trong một môi trường thử nghiệm Google đã sắp xếp cho bản demo, nhưng công nghệ này hoạt động. Trên thực tế, nó sẽ khả dụng bắt đầu từ hôm nay, như là một phần của bản cập nhật cho ứng dụng thiết kế nhà Houzz và tính năng AR của Google.

Đồ nội thất bạn thấy trên Houzz với chế độ ‘View in My Room 3D’ bây giờ sẽ được hỗ trợ bởi các tính năng đo độ sâu mới. Tôi đã nhận thấy một số tính năng mới của ‘Depth API’ (tính năng đo độ sâu) sẽ không xuất hiện trong một số các ứng dụng hoặc dịch vụ thương mại hiện tại, nhưng Google cho biết những tính năng mới sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển trong tương lai sau khi nó hoạt động chặt chẽ hơn

Các API mới đã giải quyết được vấn đề trở ngại trước đó, hứa hẹn có thể tăng cường ứng dụng vào vật lý thực tế và lập bản đồ 3D. Google đã phát triển một cách để các đối tượng AR tương tác với thế giới thực một cách thực tế hơn, di chuyển trong môi trường theo cách mà một đối tượng 3D trong thế giới thực sẽ tương tác với các đối tượng khác. Ví dụ, trong bản demo tôi đã trải nghiệm, tôi có thể tạo ra các khối có hình dạng đầy màu sắc từ không khí có thể tương tác với gần như bất kỳ bề mặt nào, ngay cả tay lái của một chiếc xe đạp tập thể dục.

Google cũng tạo ra một trò chơi nhỏ thể hiện khả năng mới, cho các đối tượng AR di chuyển xung quanh và vượt qua các đối tượng trong thế giới thực và khả năng tương tác bề mặt của API Depth mới. Game có nội dung liên quan đến một robot nấu ăn tham gia vào một cuộc chiến thực phẩm với bạn trong môi trường thực với đồ nội thất và các bức tường của môi trường thực, các món tráng miệng sẽ để lại những vết bẩn thực tế trên bề mặt đồ vật.


Google không cung cấp các bản demo này cho công chúng, nhưng công ty cho biết họ hy vọng các nhà sản xuất ứng dụng sẽ tạo ra những trải nghiệm được cải thiện hơn khi phát hành API Depth cho tất cả các nhà phát triển. Công ty không công bố mốc thời gian khi nào họ dự kiến ​​sẽ phát hành bộ công cụ này rộng rãi, nhưng có thể những tính năng này sẽ xuất hiện trong các ứng dụng và trải nghiệm web AR vào năm tới.

Nguồn: Google

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.