Chiếc khăn lau màn hình máy tính mới của Apple đắt nhất thế giới

Màn hình máy tính Pro Display XDR mới của Apple
Màn hình máy tính Pro Display XDR mới của Apple

Màn hình máy tính mới nhất của Apple, Pro Display XDR, được công ty giới thiệu hôm nay. Và nó không hề rẻ, bắt đầu từ 4.999 đô la, nhưng điều khác biệt không nằm ở màn hình mà với tùy chọn lớp phủ nano mờ có giá ‘chỉ’ 1.000 đô la. Ngoài ra, nếu bạn mua phiên bản có lớp phủ nano mờ bạn sẽ phải nghĩ đến việc làm sạch nó trong quá trình sử dụng, theo khuyến cáo bạn không nên vệ sinh nó đơn giản như với các màn hình thông thường, làm sạch bằng một ít nước và một miếng vải nhỏ. Thay vào đó, tài liệu hỗ trợ của Apple nói rằng bạn chỉ nên lau lớp phủ nano bằng một miếng vải đánh bóng khô đặc biệt, có kèm theo màn hình và không có gì khác ( thông qua MacRumors ).

Apple đã không nói lý do tại sao người dùng XDR phiên bản phủ nano phải sử dụng vải cụ thể của hang cung cấp thay vì các loại vải thông thường (chúng tôi đã hỏi), nhưng có khả năng là do cách lớp phủ được tạo ra. Mặt kính Nano là một thuật ngữ của Apple cho tùy chọn lớp phủ mờ (hay thường gọi là lớp phủ chống chói). Apple nói rằng kết cấu nano được khắc vào kính ở cấp độ nanomet để giúp duy trì độ tương phản trên màn hình mặc dù có lớp phủ mờ và kết cấu nano đó đủ nhạy cảm mà chỉ nên được làm sạch bằng vải đặc biệt do họ cung cấp.

Nếu bạn làm mất miếng vải lau màn hình, bạn sẽ phải liên hệ với Apple để mua cái mới!

Nếu bạn mất miếng vải lau đặc biệt đó, rõ ràng bạn không thể vào Amazon hoặc vào Apple Store và mua một cái mới – bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ. Chúng tôi đã hỏi Apple một sự thay thế có thể có giá bao nhiêu.

Và trong trường hợp bạn lo lắng, Apple cũng đã cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách làm sạch miếng vải đánh bóng: giặt tay bằng xà phòng rửa chén và nước, giặt sạch và để khô trong ít nhất 24 giờ. sự chăm sóc đặc biệt được yêu cầu để bảo vệ màn hình, tôi thực sự ngạc nhiên với cách làm sạch miếng vải lau bằng nước rửa chén.

Miếng vải lau màn hình đặc biệt của Apple có thể gây khó chịu, nhưng ít nhất Apple cung cấp nó đính kèm trong hộp. Bạn sẽ cần phải trả thêm tiền cho các phụ kiện quan trọng khác, như giá đỡ (có giá 999 đô la hoặc bạn có thể chọn sử dụng bộ chuyển đổi VESA 199 đô la của Apple) hoặc webcam (chẳng hạn như webcam 4K từ tính 199,99 đô la của Logitech được thiết kế riêng cho màn hình), trong khi riêng màn hình đã có giá $ 4,999.

Nguồn: Apple

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.