Leica SL2 Máy ảnh không gương lật full-frame đã ra mắt

Leica SL2 Máy ảnh không gương lật full-frame
Leica SL2 Máy ảnh không gương lật full-frame – Image: Leica

Leica đã ra mắt phiên bản thứ hai của máy ảnh không gương lật SL full frame, mất khoảng bốn năm để hoàn thiện Leica SL2 mới. Trong thời gian đó Leica đã đại tu khá nhiều SL ban đầu để mang đến cho chúng ta một phiên bản với thân máy cứng hơn, được thiết kế lại, cảm biến độ phân giải cao hơn, màn hình cảm ứng phía sau sáng bóng và kính ngắm điện tử nâng cấp (EVF).

Được chế tạo xung quanh cùng một cảm biến CMOS full-frame 47MP đã ra mắt trong Leica Q2 (một bước tiến lớn từ 24 triệu pixel trong SL), Leica SL2 tự hào có khung máy bằng magiê và hợp kim nhôm được sử dụng cho các tấm trên cùng và dưới cùng, ở phiên bản trước toàn bộ máy ảnh được làm từ hai khối hợp kim nhôm. Máy ảnh mới đi kèm với tiêu chuẩn chống bụi và nước IP54, bố trí nút bấm giống với thiết lập trên Leica Q2 và CL.

Cảm biến có dải ISO từ 50 đến 50000, với lời hứa về “dải động cực lớn”, Leica nói, sẽ mang đến “mức độ hoàn hảo về thể hiện chi tiết và chất lượng hình ảnh“.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Leica SL2 và Panasonic Lumix S1R, đó không chỉ là về cảm biến 47MP – điều đó không gây ngạc nhiên vì cả hai công ty đều thuộc Liên minh L-mount .

Giống như S1R, Leica SL2 đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh năm trục được tích hợp, cùng 5,5EV (giá trị phơi sáng). Ngay cả EVF trên cả hai máy ảnh cũng có cùng độ phân giải 5,76 triệu điểm ảnh.

Leica SL2 Máy ảnh không gương lật full-frame
Leica SL2 Máy ảnh không gương lật full-frame – Image: Leica

Có hệ thống lấy nét tự động tương phản 225 khu vực với ‘ánh xạ độ sâu’ có sẵn trên Leica SL2, nghe có vẻ khá giống với hệ thống Depth From Def Focus AF của 225 khu vực trong Panasonic. Thậm chí còn có chế độ đa hình ảnh trên SL2 tạo ra bức ảnh cuối cùng với kích thước 187MP, giống như Chế độ phân giải cao trên Lumix S1R.

Tuy nhiên, điều khác biệt là công cụ chụp ảnh: Leica SL2 sử dụng bộ xử lý Maestro III riêng của Leica, giúp máy ảnh mới có tốc độ chụp tối đa 10 khung hình/giây với màn trập cơ và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử. Kích thước bộ đệm cũng rất đáng nể, với hơn trăm JPEG hoặc 78 DNGs (định dạng tệp âm bản kỹ thuật số của Adobe) được lưu vào thẻ.

Thông số video sẽ quen thuộc với người dùng Panasonic Lumix S, Leica SL2 có khả năng quay 4K ở tốc độ 60fps và 1080p ở tốc độ lên tới 180fps.

Với rất nhiều điểm tương đồng, chúng tôi nghĩ SL2 sẽ hoạt động tốt như Lumix S1R.

Ngàm L (L mount) Leica SL2

Không giống như các dòng máy ảnh Panasonic Lumix S, các sản phẩm của Leica rất đắt tiền và ống kính cũng không rẻ. Tuy nhiên, nhờ có Liên minh ngàm L, người hâm mộ Leica có thể sử dụng kính ngàm L được sản xuất bởi Panasonic và Sigma, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn.

Điều đó khẳng định ống kính M, S và R cũ của Leica cũng có thể được sử dụng với Leica SL2 cùng với bộ chuyển đổi ống kính.

Leica SL2 đã có sẵn để đặt hàng trước và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 21 tháng 11 với mức giá tham khảo $ 5.995 / £ 5.300 / AU $ 9,900 cho riêng thân máy.

Nguồn: Leica

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.