Google mở mã nguồn Cardboard khi khai tử Daydream

Google mở mã nguồn Cardboard khi khai tử Daydream
Google mở mã nguồn Cardboard khi khai tử Daydream

Vào tháng 10, Google đã chính thức ngừng sử dụng tai nghe Daydream View VR của mình – và công ty đã từ bỏ vị trí dẫn đầu của mình trong công nghệ VR dựa trên điện thoại bằng cách thông báo rằng họ đã mở mã nguồn phần mềm của Cardboard. Nó đã sẵn sàng với “mã nguồn mở” Cardboard VR cho người xem và bất cứ ai cũng có thể tải về, hành động này của Google được người dùng xem là tích cực khi họ mở mã nguồn phần mềm của họ.

Google cho biết họ đã cung cấp hơn 15 triệu bộ Cardboard VR trên toàn thế giới, nhưng họ thấy rằng việc sử dụng Cardboard VR Giảm giảm dần theo thời gian. Thật đáng buồn, tôi không nghĩ rằng có nhiều cách sử dụng hấp dẫn cho Cardboard VR, ngoài sự mới lạ ban đầu của nó. Tôi nhớ đã biết một người xem Cardboard VR miễn phí từ một trong những chương trình khuyến mãi của Google với Thời báo New York và cảm thấy thật tuyệt khi một lần tôi sử dụng nó.

Được giới thiệu vào năm 2014 , Cardboard là một trong những bộ dụng cụ VR đầu tiên, sau các dự án như FOV2GO , nó đã giúp khởi động sự quan tâm đến công nghệ VR dựa trên điện thoại. Tuy nhiên, bây giờ, xu hướng đó đã chính thức kết thúc, dường như không có cách nào để mua Gear VR của Oculus ở Mỹ và Google ngừng Daydream. Bây giờ Google đã mở mã nguồn của Cardboard, tôi đoán điều đó có nghĩa là VR dựa trên điện thoại đã chính thức kết thúc.

Google cho biết họ sẽ đóng góp cho dự án nguồn mở Cardboard bằng cách thêm các tính năng mới, nhưng ngoài việc cam kết thêm gói SDK cho Unity, Google không nói các tính năng đó có thể là gì. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra dự án, Google đã chia sẻ tài liệu dành cho nhà phát triển và tải SDK Cardboard lên repo GitHub .

Nguồn: theverg

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.