Máy tính Raspberry Pi cyberdeck phiên bản ngày tận thế

Máy tính Raspberry Pi cyberdeck phiên bản ngày tận thế
Máy tính Raspberry Pi cyberdeck phiên bản ngày tận thế

Đây là phiên bản tùy chỉnh Raspberry Pi cyberdeck với vỏ chống nước chắc chắn, các cổng kết nối và bàn phím ortholinear nhỏ gọn, nó trông giống như một chiếc máy tính được chế tạo cho ngày tận thế – và tôi thích nó.

Nó được gọi là Raspberry Pi Recovery Kit, tác phẩm của Jay Doscher, một nhà sản xuất cá nhân và chia sẻ các dự án của mình tại website . Trao đổi qua email, Doscher giải thích rằng chủ đề tận thế của Recovery Kit không đề cao tính thẩm mỹ như chức năng thực sự của nó.

Trong kịch bản ‘kết thúc của thế giới’ tất cả mọi người sẽ gặp khó khăn với trọng tâm là thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, Doscher nói. Nhưng nó chắc chắn sẽ phát huy tác dụng và ai đó có thể sử dụng nó cho một cho kịch bản cụ thể của họ.

Doscher đã xây dựng một phiên bản trước đó của Recovery Kit vài năm trước và hiện tại ông cải thiện thiết kế để nó trở nên tốt hơn. Phiên bản mới được xây dựng bên trong hộp máy ảnh Pelican không thấm nước, với các phụ kiện được in 3D sử dụng để giữ các linh kiện của nó. Chúng bao gồm màn hình cảm ứng bảy inch, pin bên trong, bàn phím 5z6p và bộ chuyển đổi mạng ethernet 5 cổng Netgear, toàn bộ được kết nối với Raspberry Pi 4.

Bàn phím 5z6p trong Raspberry Pi Recovery Kit
Bàn phím 5z6p trong Raspberry Pi Recovery Kit

Thậm chí nó còn được đóng gói trong một hộp các tông lót bằng đồng – hoàn hảo cho những ai lo lắng về một vụ nổ EMP có thể làm hỏng thiết bị điện tử của họ. Bạn có thể đọc thêm chi tiết về bản dựng, bao gồm cả hình ảnh bổ sung và danh sách thành phần đầy đủ, tại đây .

Hộp bảo vệ EMP cho Raspberry Pi Recovery Kit
Hộp bảo vệ EMP cho Raspberry Pi Recovery Kit

Cũng như chủ đề tận thế của nó, Recovery Kit cũng thuộc dòng các thiết bị homebrew được biết đến là cyberdecks, – được lấy cảm hứng và đặt tên theo các máy tính được sử dụng trong tác phẩm Neuromancer năm 1984 của William Gibson .

Trong Neuromancer, cyberdecks là những cỗ máy mạnh mẽ và nhỏ gọn cho phép truy cập không gian ảo khi đang di chuyển. Bây giờ, tất nhiên, mọi người đều có một điện thoại thông minh trong túi của mình cho việc này, nhưng cyberdeck tập trung vào kịch bản khi các mạng kết nối không còn khả năng duy trì hoặc bị hack cùng một thời điểm.

RECOVERY KIT CÓ THỂ THIẾT LẬP TRUNG TÂM (LÕI) MẠNG TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Doscher nói rằng thiết bị ngày tận thế của ông không tập trung vào ngoại hình, và các tính năng của nó có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Chẳng hạn, các công tắc riêng biệt cho từng thành phần của bộ kít sẽ cho phép bạn tiết kiệm điện trong trường hợp khẩn cấp, trong khi thiết bị mạng sẽ cho phép Recovery Kit hoạt động như lõi mạng có khả năng di động nếu cơ sở hạ tầng bị tấn công.

Nếu bạn ở trong một môi trường bị hạn chế về năng lượng và bạn cần thiết lập một mạng độc lập, Raspberry Pi có thể chạy DNS, DHCP và một máy chủ web tương tự như một bộ định tuyến độc lập.

Bên trong Raspberry Pi Recovery Kit
Bên trong Raspberry Pi Recovery Kit

Tất nhiên, sản phẩm mang tính chất tạo cảm hứng cho cộng đồng, khi bạn biết cách tự xây dựng một cái gì đó như thế này có thể sẽ giúp bạn ứng phó tốt cho các tình huống khác nhau. Nếu bạn đã có khả năng chế tạo máy tính từ các bộ phận tái chế, bạn sẽ đi trước một bước so với hầu hết thế giới. Trong kịch bản ngày tận thế.

Nguồn: back7.co

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.