Microsoft Word miễn phí, hướng dẫn cài đặt và sử dụng nhanh nhất cho bạn 

Microsoft Word là ứng dụng xử lý văn bản nổi tiếng nhất hành tinh. Trong nhiều thập kỷ, nó đã chiếm vị trí độc tôn trong lĩnh vực phần mềm văn phòng. Nhưng trước đây nó không hề miễn phí và bạn sẽ phải chi khá nhiều cho giá của nó.

Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ đã thay đổi nếu như bạn chưa biết, bạn nên đọc bài viết này. Không phải ai cũng cần tất cả tính năng của Microsoft Word và với sự cạnh tranh của các phần mềm miễn phí trực tuyến như Google Tài liệu (Google doc), việc trả tiền cho Word không còn là lựa chọn bắt buộc nữa.

Tin tốt là bây giờ bạn có thể sử dụng Microsoft Word miễn phí. Mặc dù bạn bị hạn chế một số tính năng của nó, nhưng không còn bắt buộc phải mua bản quyền hoặc đăng ký Microsoft 365 để sử dụng Microsoft Word.

Microsoft Word trực tuyến và miễn phí

Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí trên Windows 10, Mac, Chrome OS và Linux dễ nhất là sử dụng Microsoft Word ngay trong trình duyệt web của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng Windows 10, Mac, Chrome OS hay Linux, sử dụng Google Chrome, Microsoft Edge, Safari hoặc bất kỳ trình duyệt chính nào khác, bạn đều có thể truy cập phiên bản Microsoft Word trực tuyến miễn phí để sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft và kết nối internet. Truy cập vào: trang web chính thức của Office, nhập thông tin đăng nhập của bạn và chọn ‘Microsoft Word’. Office Online không chỉ cung cấp Microsoft Word, Excel, Powerpoint và nhiều hơn thế nữa và hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Microsoft Word trực tuyến rất giống với Google Tài liệu, ở chỗ bạn có các bản sao lưu tự động trên đám mây về công việc của mình với OneDrive. Bạn cũng có khả năng cộng tác với những người khác trong thời gian thực. Đây không phải là phiên bản đầy đủ của Microsoft Word, nhưng nó có giao diện tương tự và có tất cả các bộ tính năng cơ bản mà đa số mọi người sử dụng.

Office Mobile

Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí trên iOS và Android

Các tính năng nâng cao có sẵn cho người dùng đăng ký Microsoft 365, nhưng nếu tất cả những gì bạn cần là các tính năng cơ bản của Microsoft Word trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, thì phiên bản Microsoft Word trực tuyến hoàn toàn đủ cho bạn. Bạn có thể tải xuống từ Apple App Store hoặc Google Play Store .

Sử dụng Microsoft Word trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể không dễ dàng và thân quen như trên laptop, nhưng nó hoàn toàn miễn phí. Trước đây, Microsoft có một ứng dụng Word độc lập cho iOS và Android, nhưng giờ đây họ đã hợp nhất Word với Excel và Powerpoint trên thiết bị di động trong ứng dụng Microsoft Office duy nhất.

Để sử dụng nó miễn phí, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để truy cập vào các tính năng cơ bản, cũng như cộng tác trực tuyến, sao lưu vào OneDrive và khả năng tạo tệp PDF từ tài liệu của bạn.

Tóm lược

Không chỉ miễn phí để sử dụng Microsoft Word, mà giờ đây thậm chí bạn còn không cần cài đặt nó nếu bạn đang sử dụng nó trên PC. Sự phát triển của ứng dụng dựa trên trình duyệt cho người dùng Windows 10, Mac, Linux và Chrome OS giúp làm việc một mình hoặc cộng tác dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ứng dụng di động cũng cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các tính năng chỉnh sửa cơ bản và tất cả điều này chỉ cần bạn tạo tài khoản Microsoft để sử dụng.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.