Cách chụp ảnh người thân, bạn bè đẹp như tay máy chuyên nghiệp

Những bức ảnh chụp bạn bè và người thân luôn là vật lưu giữ kỷ niệm đầy ý nghĩa. Để có được những bức ảnh chụp người thân đẹp, bạn có thể tham khảo 4 bí quyết dưới đây.

Chụp người thân vừa dễ vừa khó. Dễ vì bạn đã quá hiểu đối tượng chụp ảnh nhưng điểm khó khăn là đôi khi cảm xúc có thể lấn át những shot hình đẹp. Vậy làm thế nào để có thể dung hòa giữa thuận lợi và khó khăn để có được bức ảnh đẹp nhất? 4 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Không để tất cả mọi người vào trung tâm

Những người thân có thể là trung tâm trong cuộc sống của bạn nhưng không cần thiết phải là trung tâm trong bức ảnh. Nếu như bức ảnh chân dung nào bạn cũng lấy người thân làm trung tâm thì sẽ rất dễ gây nhàm chán. Hãy thử áp dụng quy tắc 1/3 hoặc chụp một bức ảnh phá cách, bạn sẽ thấy rất rõ sự khác biệt.

2. Chú ý đến khung nền

Mặc dù khi chụp ảnh chân dung nét luôn được lấy vào mẫu nhưng bạn vẫn phải chú ý đến khung cảnh phía sau.

Hãy bố trí mẫu ở vị trí sao cho bức ảnh có sự kết hợp hài hòa nhất. Nếu phía sau mẫu là một gốc cây to, tránh để thân cây đâm thẳng vào đầu của mẫu. Nếu chụp ảnh trên nền một bãi cỏ, hãy để mẫu mặc một chiếc váy có màu nổi bật.

Ngoài ra, tránh để những vật thể không mấy đẹp mắt như thùng rác hay một cây cột lọt vào khung hình của bạn.

3. Chú ý chụp những tâm trạng và cảm xúc khác nhau

Ai cũng thích những bức ảnh mà khuôn mặt mẫu cười tươi rạng rỡ. Tuy nhiên, có rất nhiều cảm xúc bạn có thể khai thác trên khuôn mặt của đối tượng. Hãy thử chụp những khoảnh khắc mà mẫu đang trầm ngâm suy nghĩ, bất chợt lo lắng hay đang say sưa trong công việc. Chắc chắn tấm hình chụp được sẽ mang rất nhiều ý nghĩa.

4. Thay đổi quan điểm chụp ảnh

Quan điểm chụp ảnh của bạn ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bức ảnh. Với cùng một nội dung, khi bạn chụp trong nhiều góc độ và nhiều chế độ khác nhau sẽ cho ra những hiệu ứng khác nhau.

Góc chụp từ trên cao nhìn xuống sẽ khiến mẫu trở nên nhỏ nhắn. Một bức ảnh chụp cận cảnh giọt nước mắt rơi sẽ giúp thể hiện nỗi buồn sâu sắc hơn bức ảnh chụp từ xa.

Như vậy, để có được bức ảnh đẹp, điều quan trọng là bạn cần nghĩ về nội dung và thông điệp mà mình muốn truyền tải, từ đó tìm ra góc chụp đẹp nhất.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.