Những sản phẩm thú vị của Google có thể bạn chưa biết

Có thể nhiều người dùng mới chỉ quen sử dụng những dịch vụ phổ biến của Google như Google Search hay Gmail mà không biết rằng ngoài những dịch vụ đó ra thì gã khổng lồ công nghệ này có rất nhiều dự án nhỏ thú vị khác.

Được biết tới qua nhiều các dịch vụ nổi tiếng của mình như công cụ tìm kiếm, hay Gmail, Google Maps… Google ngày càng khẳng định vai trò của mình trong việc thực hiện các ý tưởng mới, thú vị mang tính thực tiễn cao nhằm mang lại cho người dùng những sản phẩm độc đáo nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một vài dịch vụ mà Google đang thực hiện để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho chúng ta.

Google Mars

Google Mars là dự án hợp tác của Google với NASA nhằm mục đích mang lại cho người dùng một cái nhìn khái quát và thực tế nhất về bề mặt của sao Hỏa. Về cơ bản, dịch vụ này sử dụng tương tự như các công cụ quen thuộc như Google Maps hay Google Earth trước đó của Google.

Bạn có thể nhấn vào đây để trải nghiệm thử dịch vụ.

Google Body

Google Body là một là một phần mềm mã nguồn mở được Google phát triển vào năm 2012. Sau khi hoàn thành dự án này, Zygote tiếp tục tạo ra phiên bản Zygote Body cho phép người dùng “thám hiểm”các bộ phận bên trong cơ thể con người.

Bạn có thể nhấn vào đây để trải nghiệm thử dịch vụ.

Google Person Finder

Google Person Finder được phát triển sau vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới vào năm 2001, cho phép mọi người có thể kết nối với bạn bè và người thân của mình sau những thảm họa tự nhiên. Dự án dường như cũng đã phát huy được tác dụng của mình trong rất nhiều sự kiện như siêu bão Haiyan, vụ nổ bom tại Marathon Boston 2013…

Bạn có thể nhấn vào đây để trải nghiệm thử dịch vụ.

Google Cultural Institute

Google Cultural Institute là dịch vụ cung cấp một kho tàng đồ sộ bộ sưu tập từ các bảo tàng văn hóa trên khắp thế giới. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng không cần phải đi trải nghiệm thực tế nhưng vẫn có cái nhìn bao quát nhất về những bảo tàng văn hóa nổi tiếng trên toàn cầu.

Bạn có thể nhấn vào đây để trải nghiệm thử dịch vụ.

Music Timeline

Music Timeline chỉ đơn thuần là một một biểu đồ trực quan thể hiện xu hướng phát triển của các dòng nhạc từ năm 1950 cho tới nay. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể xem được các dòng nhạc nhánh và các thông tin liên quan tới nghệ sỹ của dòng nhạc này, bằng cách nhấn vào dòng nhạc chính.

Ngoài ra, người dùng sẽ được chuyển hướng đến Google Play khi click vào dòng nhạc lựa chọn.

Bạn có thể nhấn vào đây để trải nghiệm thử dịch vụ.

Waze

Waze là một ứng dụng bản đồ giao thông thu thập dữ liệu từ người dùng, được Google mua lại vào năm ngoái. Đây được xem là ứng dụng tiềm năng và có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hiện tại, ứng dụng này đã có mặt trên Android, iOS và Windows Phone.

Bạn có thể nhấn vào đây để trải nghiệm thử dịch vụ.

reCAPTCHA

reCAPTCHA là một “chiến lợi phẩm” mà Google thâu tóm được. Đây là dịch vụ bảo mật giúp Google thực hiện quá trình số hóa các tài liệu in, diễn giải hình ảnh… trong mỗi vòng sẽ có 2 từ kiểm tra đi kèm trong đó 1 từ đã biết rõ và từ còn lại thường có yếu tố gây nhiễu.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo tại đây.

Google Trends

Google Trends là dịch vụ khá nổi tiếng của Google, giúp bạn có thể tìm ra những xu hướng đang “nóng” trên thế giới Internet, thông qua dữ liệu về lưu lượng tìm kiếm của dịch vụ.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo tại đây.

Ad Grants là dịch vụ giúp các tổ chức phi lợi nhuận có thể quảng cáo cho các chiến dịch cũng như quảng bá sứ mệnh của mình hoàn toàn miễn phí, với tiêu chuẩn tham gia 10.000 USD mỗi tháng.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo tại đây.

Google Helpouts

Đây là một dịch vụ trả phí của Google, giúp người dùng có thể hỏi các kĩ năng mới từ những chuyên gia, với nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, nghệ thuật, máy tính, nấu ăn.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.