Pin MacBook của bạn có vấn đề ? Đây là cách kiểm tra tình trạng pin MacBook cho bạn

Máy tính xách tay dòng MacBook của Apple đã được thiết kế có độ bền nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, có một phần cứng có thể cần được thay thế nhanh hơn, đó là pin của máy.

Pin máy tính của bạn chỉ có tuổi thọ một số chu kỳ nạp xả nhất định khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy MacBook. Khi máy tính của bạn đạt đến số chu kỳ tối đa, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy hiệu suất pin giảm.

Cuối cùng, bạn sẽ cần quyết định xem có nên tiếp tục sử dụng máy tính xách tay với bộ xạc đi kèm hay mua pin mới từ Apple.

Vậy mỗi chu kỳ nạp xả của pin là gì ?

Mỗi khi bạn sử dụng MacBook, pin của nó sẽ trải qua các chu kỳ sạc. Một chu kỳ là khi bạn sử dụng hết năng lượng của pin. Một điểm quan trọng cần lưu ý là bạn không cần sử dụng pin đến mức cạn kiệt hoàn toàn mới xạc lại (điều này gây hại cho pin khi sử dụng đến mức cạn kiệt).

Ví dụ: nếu pin MacBook của bạn ở mức 60% và bạn sạc lại, bạn chỉ sử dụng 40% trong 1 chu kỳ. Ngày hôm sau, bạn sạc pin ở mức 50%, tức là còn 10% trong chu kỳ này. Trong trường hợp này, bạn sử dụng hơn hai ngày mới hết một chu kỳ.

Trong một ví dụ khác, bạn sạc pin MacBook của mình ở mức 50% vào một ngày và 50% vào ngày tiếp theo. Ở đây, phải mất hai ngày để được tính là một chu kỳ sạc.

Theo thời gian sử dụng MacBook, khả năng sạc của pin sẽ giảm dần. Dung lượng có thể xạc ở mỗi chu kỳ sẽ giảm dần theo thời gian. Khi thiết bị đạt đến số chu kỳ tối đa, thiết bị sẽ chỉ có khả năng xạc khoảng 80% dung lượng so với ban đầu và sẽ tiếp tục giảm dần.

Đếm chu kỳ pin trên máy Mac

Để xem số chu kỳ trên MacBook của bạn, hãy giữ phím ‘Option’ trong khi nhấp vào menu Apple ở trên cùng bên trái. Chọn ‘Thông tin Hệ thống’. Trong mục phần ‘Phần cứng’ của cửa sổ ‘Thông tin Hệ thống’, chọn ‘Nguồn’. Bạn sẽ thấy số chu kỳ hiện tại trong phần ‘Thông tin pin’.

Trong cùng phần này, bạn cũng có thể tìm thấy tình trạng pin và phần trăm dung lượng tối đa hiện tại của nó. Nếu tình trạng pin không có gì khác ngoài ‘Bình thường’, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ kỹ thuật của Apple.

Số chu kỳ tối đa trên máy Mac

Apple có một danh sách về số chu kỳ tối đa cho mỗi phiên bản MacBook, MacBook Air và MacBook Pro. Các mẫu MacBook mới ra mắt gần đây có số chu kỳ tối đa là 1000, trong khi các mẫu trước đó có số chu kỳ từ 300 đến 500.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.