Review Liên minh huyền thoại tốc chiến và cấu hình tối thiểu cho Android và iOS

Review Liên minh huyền thoại Wild Rift và cấu hình tối thiểu cho Android và iOS

MOBA trên di động phiên bản tốc chiến, Liên minh huyền thoại: tốc chiến đã được phát triển lại hoàn toàn tối ưu cho các thiết bị di động. Bây giờ game thủ di động đã có thể tham gia vào các trận đấu nhịp độ nhanh trong thế giới giả tưởng Runeterra.

Chúng tôi giới thiệu tổng quan về game liên minh huyền thoại tốc chiến và kiểm khả năng chơi game trên các điện thoại thông minh.

Trước đây bất cứ ai muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại đều phải sử dụng PC hoặc laptop; MOBA này quá phức tạp đối với màn hình di động. Đó cũng là ý kiến ​​của nhà phát triển  RIOT, hãng đã từ chối yêu cầu từ công ty mẹ Trung Quốc Tencent về phát triển phiên bản di động của Liên minh huyền thoại cách đây vài năm. Tuy nhiên, Tencent vẫn kiên trì và phát triển Arena of Valor (hay “Honour of Kings” ở Trung Quốc) cùng với studio TiMi, hiện đã trở thành một trong những game di động có lượng người chơi lớn nhất thế giới.

Do đó, RIOT Games cũng đã phát triển lại liên minh huyền thoại tối ưu cho điện thoại, phiên bản tốc chiến được phát hành vào cuối năm 2020.

liên minh huyền thoại tối ưu cho điện thoại

Gameplay – liên minh huyền thoại tốc chiến

Nhìn chung, phiên bản tốc chiến có cách chơi tương tự trên PC: Bạn đánh cặp với năm người chơi khác ở mỗi phe; mỗi người chơi được chọn một trong 47 tướng (hiện tại) có các kỹ năng khác nhau trong một chiến trường chia làm ba đường, bên cạnh những lính canh do AI điều khiển.

Hoặc bạn có thể chọn đi rừng và lang thang trong các bãi quái rừng giữa các làn đường. Bạn cũng cần mua các vật phẩm khởi đầu phù hợp với từng đường mà tướng bạn sẽ chiến đấu. Mục tiêu là phá hủy nhà chính của đối phương, nhưng trước tiên bạn phải vượt qua các tháp canh và tất nhiên là các tướng địch trên mỗi làn đường.

Nếu bạn hạ sát một tướng địch, người chơi đó sẽ phải lên bảng đếm số một thời gian trước khi được hồi sinh tại nhà chính.

Vì đây là game đồng đội nên mỗi tướng sẽ đảm nhận một trong sáu vị trí trong một team: Sát thủ, Chiến binh, Pháp sư, Hỗ trợ hoặc Tăng cơ. Một đội nên xây dựng cân bằng giữa các vị trí, vì vậy bạn nên tìm hiểu trước đặc điểm và kỹ năng của từng tướng để có thể lựa chọn tối ưu vị tướng phù hợp với vai trò của mình trong team.

Gameplay - liên minh huyền thoại tốc chiến

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, RIOT đã phải giảm độ phức tạp của bản gốc để đảm bảo người chơi có thể chiến đấu dễ dàng trên thiết bị di động. Nhưng điều đó không có nghĩa là liên minh huyền thoại tốc chiến là một game đơn giản như xếp ngọc hay hoa quả nổi giận. Phiên bản dành cho điện thoại có ít vật phẩm hơn và tướng của bạn cũng được hỗ trợ tự động chọn mục tiêu (auto target) để tấn công bằng các đòn đánh thường; bạn có thể chỉ định ưu tiên chọn mục tiêu là tướng địch, công trình hoặc lính.

Khi nói đến các phím điều khiển và giao diện trò chơi, nó cũng có trật tự tương tự như các game chơi trên điện thoại để bạn không bị quá bỡ ngỡ với vị trí các phím và kỹ năng. Ví dụ: bạn có thể di truyển tướng bằng các phím điều hướng bên trái màn hình và tối đa bốn kỹ năng ở bên phải, bạn có thể chọn bằng một lần nhấn và cũng có thể nhắm mục tiêu nếu có.

Mỗi trận đấu không dài như trên phiên bản PC, thông thường khoảng 15-20 phút cho một trận đấu.

Mỗi trận đấu không dài như trên phiên bản PC

Tiền tệ trong game

Liên minh huyền thoại tốc chiến là một game miễn phí, bạn có thể tải xuống và chơi miễn phí, tương tự phiên bản PC. Bạn có thể mua các tướng mới bằng tiền trong game gọi là “Wild Cores” (Căn nguyên tốc chiến), nhưng để có nó bạn phải nạp thẻ. Nếu không bạn có thể kiếm được “Blue Particles” (Hạt xanh dương) sau mỗi trận đấu, nó cũng có thể được sử dụng để mua tướng nhưng nó mất nhiều thời gian hơn, vì vậy không nhất thiết phải nạp thẻ mới có thể chơi.

Các bộ trang phục cho tướng của bạn có giá không hề rẻ nhưng nó không ảnh hưởng đến sức mạnh trong mỗi màn đấu, nó đơn giản chỉ là để tướng của bạn nhìn phong cách hơn.

Để mua tướng bằng hạt xanh dương, bạn phải mất khá nhiều thời gian; bạn cần 5.500 hạt xanh dương cho một tướng nhưng chỉ nhận được khoảng 30 hạt xanh dương sau mỗi trận đấu. Tuy nhiên, có khá nhiều cách để có được hạt xanh dương, nên nếu bạn chơi thường xuyên, bạn có thể mua đủ hết các tướng theo thời gian mà không cần phải trả tiền.

Các trang phục hoặc hiệu ứng chỉ có thể mua bằng căn nguyên tốc chiến hoặc bạn có thể nhận được chúng trong các sự kiện như một phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt.

Tiền tệ trong game

Cấu hình tối thiểu để chơi liên minh huyền thoại tốc chiến

Yêu cầu hệ thống cho phiên bản tốc chiến đã được giữ ở mức đơn cơ bản nhất có thể để cho phép hầu như ai cũng có thể chơi được . Bạn có thể kiểm tra cấu hình điện thoại của mình có đáp ứng các thông số sau:

Đồ họa GPU Qualcomm Snapdragon 410 hoặc mới hơn ( được phát hành từ năm 2013), chẳng hạn như Samsung Galaxy J5 2016 hoặc Motorola Moto G3, là đủ để bạn thưởng thức phiên bản tốc chiến.

Hệ điều hành yêu cầu Android 5 hoặc iOS 9 trở lên, vì vậy về mặt lý thuyết iPhone 4s hoặc mới hơn đều có thể chơi. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến nghị 2 GB RAM và bộ vi xử lý Apple A9, nên bạn sẽ cần iPhone 6s hoặc iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Lưu ý liên minh huyền thoại phiên bản tốc chiến không chạy trên Apple MacBook với bộ vi xử lý Apple M1 . Hiện tại, bạn chỉ có thể mong đợi bản cập nhập trong thời gian tới cho Apple M1. Hoặc sử dụng giả lập x86 .

Tốc chiến cung cấp các thiết lập đồ họa khá phong phú

 

Tốc chiến cung cấp các thiết lập đồ họa khá phong phú cho một game di động. Một số cài đặt cho phép tùy chỉnh nhanh hoặc bạn có thể chọn thủ công. Bạn có thể điều chỉnh mọi thứ, từ mức độ chi tiết của các nhân vật, chất lượng của bóng và kết cấu đến độ sáng của sương mù trong trận chiến theo khả năng hoạt động của điện thoại thông minh.

Đương nhiên, game cũng tự động kiểm tra cấu hình điện thoại của bạn và điều chỉnh cài đặt đồ họa phù hợp. Vì vậy, bạn có thể chơi ngay sau khi cài đặt game mà không cần điều chỉnh gì.

Độ phân giải có thể được cài đặt ở ba mức là “Thấp”, “Trung bình” và “Cao”.

Độ phân giải có thể được cài đặt ở ba mức là "Thấp", "Trung bình" và "Cao".

Về thiết kế đồ họa và âm thanh, không có gì phải phàn nàn: Phần giới thiệu, màn hình tải game và nền động của menu chính đều rất đẹp. Ngoài ra còn có nhiều chi tiết để khám phá trong trò chơi; giao diện người dùng khá đầy đủ và rõ ràng. Âm nhạc hoành tráng và hiệu ứng âm thanh lớn.

Thậm chí còn có các câu thoại được lồng tiếng bằng một số ngôn ngữ, bao gồm tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Các điện thoại chúng tôi đã thử nghiệm với phiên bản tốc chiến

Chúng tôi đã thử nghiệm các mẫu smart phone theo một trình tự: Chơi một trận đấu tập và chọn Garen làm tướng. Nâng cấp tất cả bốn kỹ năng và lao ra đường giữa. Sau đó tung nhiều kỹ năng nhất có thể để kiểm tra các hiệu ứng.

Chúng tôi cũng thay đổi các cài đặt khác nhau với mỗi lần thử nghiệm:

  • Thấp: Với độ phân giải thấp nhất và tất cả cài đặt đồ họa ở mức thấp nhất.
  • Cao: Với độ phân giải cao nhất và cài đặt “Độ nét cao”.
  • Ultra: Điều chỉnh thủ công tất cả các cài đặt đến giá trị cao nhất có thể.

Kết quả – phiên bản tốc chiến có thể chơi trên hầu hết các smartphone

Nhìn chung, liên minh huyền thoại tốc chiến chạy mượt mà ở các cài đặt tối thiểu trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện tại. Đối với các cài đặt cao và rất cao, bạn cần một chiếc điện thoại thông minh tầm trung. Cài đặt cao hơn thậm chí không thể được chọn nếu điện thoại thông minh quá yếu.

Các điện thoại cũ như Sony Xperia XZ Premium cũng không gặp bất kỳ vấn đề nào với trò chơi; mức chi tiết tối đa vẫn có thể được chọn ở đây.

tốc chiến có thể chơi trên hầu hết các smartphone

60 khung hình/giây là tốc độ khung hình tối đa bạn có thể cài đặt trong game. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một vài thủ thuật để tăng tốc trên các điện thoại hỗ trợ tốc độ màn hình 120Hz.

Nguồn: theo notebookcheck

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.