Samsung đã khắc phục sự cố nhận dạng vân tay Galaxy S10 và Note 10

Hiện tại chỉ ở Hàn Quốc, nhưng nó sẽ sớm được phát hành ở các nước khác

sự cố nhận dạng vân tay Galaxy S10

Samsung đã phát hành một bản vá cho đầu đọc vân tay của Galaxy S10 và Note 10, khắc phục sự cố được phát hiện bởi The Sun có thể cho phép sử dụng dấu vân tay của bất kỳ ai để mở khóa S10 với một số loại bảo vệ màn hình được đính kèm ( thông qua Reuters ).

Theo Android Central , bản cập nhật hiện chỉ khả dụng cho các thiết bị S10 và Note 10 tại Hàn Quốc, mặc dù nó sẽ được tung ra các quốc gia khác trong tương lai gần.

BẢN CẬP NHẬT SẼ SỚM ĐƯỢC CUNG CẤP

Công ty trước đây đã cảnh báo người dùng rằng các bảo vệ màn hình không được cung cấp theo khuyến cáo có thể gây ra vấn đề. Trang web hỗ trợ chính thức của Samsung đã lưu ý rằng các bộ bảo vệ màn hình không chính thức, bị trầy xước hoặc bẩn có thể khiến cảm biến vân tay bị trục trặc. Tuy nhiên, Samsung đang khắc phục sự cố trong bản cập nhật bản cập nhật này.

Samsung trước đây đã giải thích vấn đề bằng cách lưu ý rằng đầu đọc vân tay siêu âm đã nhầm lẫn giữa các mẫu 3 chiều xuất hiện trên một số tấm bảo vệ màn hình bằng silicon như là dấu vân tay của người dùng. Hiện tại một giải pháp tạm thời, Samsung khuyên người dùng nên loại bỏ các bảo vệ màn hình có vấn đề và đăng ký lại dấu vân tay của họ hoặc sử dụng một phương thức xác thực khác (như mật khẩu thông thường) cho đến khi bản vá được phát hành.

Xem thêm :

Nguồn: theverge.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.