Bàn phím ảo thực sự khi nó trở nên vô hình dành cho điện thoại thông minh

Samsung đã tạo ra một bàn phím vô hình với sự hỗ trợ của AI cho điện thoại của bạn
Samsung đã tạo ra một bàn phím vô hình với sự hỗ trợ của AI cho điện thoại của bạn

Tất cả chúng ta ít nhiều đều làm một phần công việc trên điện thoại thông minh, nhưng gõ email và tin nhắn dài vẫn tỏ ra không tiện dung so với sử dụng bàn phím máy tính. Samsung có một giải pháp: sử dụng AI và máy ảnh điện thoại  để theo dõi bàn tay của bạn khi chúng gõ trên bàn phím vô hình ngay trước mặt bạn.

Nó được gọi là SelfieType, và mặc dù hiện tại nó chỉ là bản demo, nhưng nó rất hấp dẫn. Nó được phát triển dưới sự tài trợ bởi chương trình C-Lab của Samsung, một chương trình hỗ trợ nội bộ cho các ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một số có thể trở thành sản phẩm thương mại .

Chúng tôi không biết Samsung có kế hoạch gì cho SelfieType, nhưng nếu nó hoạt động trơn tru như quảng cáo này thể hiện, thì đó có thể là một công cụ mạnh mẽ. Samsung sẽ giới thiệu SelfieType tại CES tổ chức ở Las Vegas trong tuần này, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng theo dõi và cập nhập tới bạn đọc về ý tưởng công nghệ mới này.

Mặc dù bàn phím vô hình đã được thực hiện trước đó bằng cách sử dụng máy chiếu laser, nhưng chúng là một công cụ mang tính trình diễn hơn là một công cụ có thể ứng dụng thực tế. Chúng có xu hướng chậm, không chính xác và yêu cầu bạn mang theo phụ kiện là máy chiếu laser.

Vì SelfieType hoạt động bằng camera điện thoại, nên ít nhất nó sẽ loại bỏ vấn đề cần mang theo phụ kiện. Nhưng sử dụng hình ảnh để theo dõi chuyển động của ngón tay bạn nghe có vẻ khó khăn và có lẽ bạn sẽ phải giữ tay cố định ở một khu vực để camera có thể nhận diện chính xác – một vấn đề khó là nó không có phản hồi vật lý của bàn phím.

Tuy nhiên, đây là một giải pháp mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây và chúng tôi tò mò muốn thử. Trong nhiều năm, các kỹ sư đã cố gắng thay thế bàn phím với nhiều thiết kế kỳ lạ khác. Có lẽ, với sự trợ giúp của AI, cuối cùng chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề này.

Nguồn: Theverge

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.