Sự kiện ra mắt TV OLED của LG dự báo một mức giảm giá lớn so với năm ngoái

Một loạt TV OLED LG mới đang bắt đầu ra mắt trên toàn thế giới và có vẻ như giá cả có thể rất cạnh tranh so với các mẫu của năm ngoái.

Theo Korea JoongAng Daily, TV OLED hoàn toàn mới như LG G1 Gallery Series và C1 OLED đang được bán với giá thấp hơn 20% so với giá ra mắt của những mẫu năm 2020 (tương ứng là LG GX và CX OLED ).

Đó là một khoảng cách giá lớn vì các mẫu 2021 có hiệu suất xử lý và hình ảnh tổng thể sẽ tăng so với các mẫu năm ngoái, đặc biệt là với công nghệ tấm nền OLED evo mới được cho là tăng cường độ sáng trên LG G1.

Phóng viên Park Eun-jee viết rằng chiến lược giá này là “một động thái nhằm tăng cường sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng phổ thông.” Điều này tương đồng với những dòng sản phẩm năm 2021 của LG, các mẫu A1 OLED mới có cấu hình cơ bản cho thấy ý định rõ ràng của hãng nhắm mục tiêu các phân khúc giá thấp hơn và đưa TV LG của mình đến với nhiều người tiêu dùng hơn.

Đây chỉ là ở Hàn Quốc, quê hương của LG, nhưng nó báo hiệu các chiến lược giá cả sắp tới cho năm 2021 trên toàn cầu.

So sánh mức giá:

GX Gallery Series OLED năm ngoái được bán lẻ ở mức $ 3,499 cho kích thước 65 inch. Nếu các thị trường khác có mức giá giảm giá tương tự, thì điều đó sẽ đưa giá ra mắt của G1 xuống còn $ 2.800 đô la. Con số vẫn là khá lớn với thị trường VN nhưng chắc chắn nó giảm hơn đáng kể so với những con số của model ra mắt năm 2020.

LG CX OLED – một trong những chiếc TV tốt nhất năm ngoái – được bán lẻ với giá 1.499 USD cho kích thước 48 inch và 3.499 USD cho kích thước 77 inch. Với mức giảm tương tự, sẽ đưa giá của model 48 inch về khoảng 1.200 đô la cho kích thước 48 inch và 2.800 đô la cho kích thước lơn hơn.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể mong đợi các đợt giảm giá cho những model này trong suốt cả năm, nhưng thường thì nó sẽ không đáng kể vì LG có truyền thống đưa ra mức giá ra mắt ban đầu thấp hơn thay vì những đợt giảm giá mạnh mẽ về sau.

Nhưng người tiêu dùng hoàn toàn có thể mong đợi đối với mẫu A1 OLED giá cả phải chăng mới, có thể làm nên lịch sử lần đầu tiên TV OLED có giá ra mắt 1.000 USD hoặc thấp hơn.

Nguồn: techradar

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.