Tin buồn cho các fan Samsung, nói lời chia tay với Galaxy Note 21

Samsung Galaxy Note 21 đã được nhắc đến nhiều tháng qua trên các trang công nghệ, với nhiều thông tin dòng Note đang được ngưng sản xuất. Một diễn biến mới từ CEO của Samsung ám chỉ sẽ không có điện thoại Note mới vào năm 2021.

Tại cuộc họp cổ đông thường kỳ lần thứ 52 ở Hàn Quốc, đồng Giám đốc điều hành của Samsung, DJ Koh đã nói về sự mất cân bằng giữa cung và cầu linh kiện điện tử trên toàn cầu. Samsung hiện là công ty công nghệ tiêu dùng lớn nhất công khai nói về tình trạng thiếu hụt linh kiện đang diễn ra (theo báo cáo của Digital Daily ).

Samsung, cũng là nhà sản xuất chipset, ​​sự thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trong quý tới. Và điều đó cũng ảnh hưởng đến dòng Galaxy Note.

Koh giải thích rằng sẽ rất khó để phát hành bút S-Pen-toting Galaxy Note 21 vào nửa cuối năm nay, vì việc phát triển và phát hành hai thiết bị cao cấp có thể là một ‘gánh nặng’, đề cập đến Samsung Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra được ra mắt từ đầu năm.

Koh nói, “Không phải là chúng tôi không phát hành sản phẩm mới. Thời gian có thể thay đổi, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị để tiếp tục vào năm sau. “

Một phát ngôn viên đã ghi lại lời đề cập rằng dòng Note vẫn chưa bị ngừng sản xuất mà chỉ bị trì hoãn trong thời điểm hiện tại và hy vọng chiếc flagship mới sẽ trở lại vào năm sau. Đó có thể sẽ là Galaxy Note 22 sau Samsung Galaxy S22 .

Koh cũng nói với Bloomberg : “Dòng Note được định vị như một dòng máy cao cấp của chúng tôi. Có thể là một gánh nặng khi trình làng hai mẫu hàng đầu trong cùng một năm, vì vậy khó có thể phát hành mẫu Note trong nửa cuối năm”.

“Thời điểm ra mắt mẫu Note có thể thay đổi nhưng chúng tôi có thể phát hành mẫu Note vào năm sau. “

Chờ đến năm 2022

Koh đặc biệt đề cập đến tình trạng thiếu chipset trong các trích dẫn từ Digital Daily. Ông nói: “Sự chênh lệch giữa cung và cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) là nghiêm trọng.

Chúng tôi đang kiểm tra vấn đề cung cấp linh kiện vào mỗi buổi sáng. Rất khó để nói rằng nó đã được giải quyết 100%. Nó là một vấn đề trong quý 2″

Trong khi nguồn cung cấp chipset thường ổn định trong vòng vài tháng, các chipset cao cấp hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để ổn định do sự phức tạp của thiết kế và thiếu kinh nghiệm do được phát hành lần đầu.

Trong trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ thấy giá của các sản phẩm trong ngành hàng điện tử tiêu dùng sẽ tăng vọt.

Dòng iPhone 12 bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt nguồn cung đối với các loại chip khác nhau và kết quả là vắng mặt ở một số thị trường trong vài tháng đầu tiên ra mắt. Có lẽ Samsung không muốn đưa ra một chiếc điện thoại mà chỉ một số ít người có thể mua được.

Vẫn còn phải xem quyết định này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc ra mắt loạt sản phẩm có thể gập lại sắp tới của Samsung, chẳng hạn như Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 , được cho là sẽ ra mắt vào giữa năm 2021 với bộ vi xử lý hàng đầu tương tự bên trong.

Nguồn: Samsung

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.