Một số người dùng iPhone 11 và 12 phàn nàn về vấn đề phai màu

Apple thế hệ mới nhất đã cung cấp rất nhiều tùy chọn về màu sắc cho người dùng, giúp công nghệ của họ trở nên hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng hơn. Cách làm này đã có từ những chiếc iMac của những năm cuối thập niên 90 cho đến iPod và gần đây là iPhone và iPad.

Thật không may, các phàn nàn đến từ người dùng, chủ yếu đến từ các mẫu mầu đỏ iPhone 11 và iPhone 12, màu sắc bắt đầu mờ dần ở một số khu vực sau một thời gian sử dụng. Một số người dùng iPhone SE 2 cũng đang phàn nàn về các vấn đề tương tự.

Theo một số người gặp sự cố được Svetapple.sk đăng tải lần đầu, những chiếc iPhone liên quan đã được sử dụng với chiếc ốp lưng bằng nhựa trong suốt mà Apple bán. Nhưng có vẻ nó cũng đã xảy ra với các loại ốp lưng khác. Ở giai đoạn này, không ai có thể xác định điều gì có thể gây ra sự cố mặc dù có vẻ như đó có thể là một vấn đề đã tồn tại kể từ khi iPhone XR được giới thiệu, cũng với các mẫu mầu đỏ.

Trên Twitter của người dùng Ben Geskin đã đăng hình ảnh chiếc iPhone SE 2 của vợ anh cũng gặp phải vấn đề tương tự. Về phần mình, bộ phận hỗ trợ của Apple đã không đề nghị thay thế các thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố được cho là một vấn đề thẩm mỹ chứ không phải một lỗi cụ thể nào với bản thân thiết bị.

Có vẻ như hành động tốt nhất hiện tại là tránh mua iPhone mầu đỏ nếu vấn đề này khiến bạn lo lắng.

Nguồn: Svetapple.sk + Ben Geskin

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.