Tính năng chia sẻ gia đình trên iphone là gì ? Cách sử dụng chia sẻ trong gia đình

Chia sẻ gia đình trên iPhone là gì?

Gia đình bạn có nhiều hơn một người sử dụng các sản phẩm của Apple và bạn chưa biết tính năng Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể đang phí phạm tiền .

Đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ các ứng dụng và dịch vụ của Apple với những người còn lại trong gia đình bạn, hoặc để đảm bảo những đứa trẻ nhà bạn không truy cập những nội dung không dành cho chúng ngoài ra nó còn có thể  giúp giảm chi phí khi mua các ứng dụng và dịch vụ của Apple.

Chia sẻ gia đình cho phép gia đình bạn chia sẻ những thứ bạn mua trên iTunes và App Store, dung lượng iCloud và các dịch vụ trả phí của Apple.

Nó cho phép bạn chia sẻ các dịch vụ trả phí của Apple như Apple TV + và News + , cho phép kiểm soát để trẻ em không thể mua ứng dụng mà không có sự cho phép của bạn, hoặc bạn cũng có thể bật hoặc tắt Thời gian sử dụng cho tài khoản của trẻ em và sử dụng tính năng chia sẻ vị trí để tìm iPhone và iPad.

Với tính năng Chia sẻ gia đình, mỗi người sẽ cần tài khoản Apple của riêng mình – và bạn có thể yên tâm, những tài khoản chia sẻ có thể truy cập cùng một bộ nhớ iCloud hoặc  Apple Music nhưng họ không thể xem các tệp hoặc danh sách phát của bạn.

Bạn có thể chia sẻ gia đình với bao nhiêu người?

Bạn có thể sử dụng Apple Family Sharing (chia sẻ trong gia đình) cho tối đa sáu người, bao gồm cả bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là Chia sẻ trong gia đình không giống như việc cấp phép cho các thiết bị khác truy cập nội dung của bạn (Bạn có thể sử dụng ID Apple của riêng mình trên nhiều thiết bị để truy cập vào cùng một bản nhạc, phim, ứng dụng hoặc sách đã mua trên tất cả chúng và khi bạn đạt đến giới hạn – mười thiết bị, trong đó cho phép tối đa năm máy tính – bạn cần phải loại bỏ một thiết bị trước khi bạn có thể thêm một thiết bị mới). Nhưng cho dù bạn có bao nhiêu thiết bị, chúng đều được kết nối với cùng một ID Apple duy nhất.

Với tính năng Chia sẻ trong gia đình, mọi thứ được chia sẻ với nhiều Apple ID khác nhau, mỗi ID có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị. Vì vậy, nếu bạn chia sẻ tối đa cho sáu tài khoản Apple ID, đó có thể là sáu mươi thiết bị khác nhau: sáu Apple ID và tối đa mười thiết bị cho trên mỗi tài khoản.

Làm thế nào nếu con bạn không có ID Apple?

Nếu từ 13 tuổi trở lên, bọn trẻ có thể tạo ID Apple của riêng mình và bạn có thể sử dụng với tính năng Chia sẻ trong gia đình. Đối với những trẻ dưới 13 tuổi, bạn có thể tạo tài khoản cho con mình.

Tuổi từ 13 thay vì 16 do Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em Hoa Kỳ, đạo luật này yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ đối với việc thu thập, sử dụng và/hoặc tiết lộ dữ liệu cá nhân cho bất kỳ ai dưới 13 tuổi, đó là lý do tại sao các công ty công nghệ Mỹ như Apple (Facebook và nhiều công ty khác) không cho phép trẻ dưới 13 tuổi tạo tài khoản của riêng mình.

Chia sẻ gia đình hoạt động như thế nào?

Một thành viên trong gia đình bạn – đó có thể là bạn – sẽ là người đứng đầu. Bạn cần đi tới Cài đặt> Tên của bạn> Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể tạo một nhóm gia đình mới bằng cách gửi lời mời đến ID Apple hiện có của các thành viên trong gia đình bạn hoặc bằng cách tạo ID Apple mới cho những người dưới 13 tuổi trong gia đình bạn.

Sau đó, bạn có thể quyết định những gì sẽ chia sẻ trên từng tài khoản – vì vậy bạn có thể chia sẻ Apple TV + với một đứa trẻ lớn nhưng không phải với đứa nhỏ hơn hoặc bật Ask To Buy (hỏi khi mua) để con bạn có thể yêu cầu mua hàng trên App Store hoặc iTunes. Khi họ thực hiện, máy Mac, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ ngay lập tức yêu cầu bạn chấp thuận hoặc từ chối yêu cầu. Nếu bạn chấp thuận, giao dịch mua sẽ tiếp tục bằng cách sử dụng thông tin thanh toán đã lưu trữ của bạn.

Bạn có thể chia sẻ điều gì với chia sẻ gia đình?

Những thứ bạn mua hoặc đăng ký từ Apple, bạn có thể chia sẻ nó: Apple Music, Apple TV +, Apple News +, Apple Arcade , bộ nhớ iCloud và các thứ bạn mua trên iTunes, Apple Books và App Store.

Có phải trả phí cho tính năng chia sẻ gia đình ?

Nó miễn phí, nhưng để chia sẻ một số dịch vụ trả phí, bạn sẽ cần có gói đăng ký thích hợp – vì vậy, ví dụ: để chia sẻ Apple Music, bạn sẽ cần đăng ký gia đình.

bạn có thể chia sẻ gia đình trên những thiết bị nào?

Bạn có thể sử dụng Chia sẻ trong gia đình với tối đa năm người khác. Nó hoạt động trên máy Mac, iPhone, iPad và iPod Touch. Máy Mac cần chạy macOS Yosemite trở lên và các thiết bị iOS / iPadOS phải chạy iOS 8 trở lên. Các ứng dụng được chia sẻ cũng có thể có các yêu cầu hệ thống bổ sung.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.