Windows 7 đã biến mất, vậy sau Windows 10 sẽ là gì ?

Windows 7 đã biến mất, vậy sau Windows 10 sẽ là gì ?

Windows 7 sau 11 năm, Microsoft chính thức chấm dứt hỗ trợ cho nó – mặc dù có khả năng công ty sẽ vẫn cung cấp một số cập nhật bảo mật quan trọng một cách không thường xuyên .

Windows có tiếng là phát hành một phiên bản tốt (XP,7,10), sau đó là phiên bản xấu. Windows 7 là một trong những phiên bản tốt và việc nâng cấp lên Windows 10 là miễn phí cho người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bỏ qua Windows 8 và nâng cấp thẳng lên win 10.

Bây giờ, tương lai của Windows sẽ thay đổi. Microsoft sẽ không phát hành Windows 11, mà thay vào đó công ty tiếp tục cập nhật Windows 10 từ năm này sang năm khác trên tất cả các thiết bị. Ban đầu có vẻ như nó giống với Chrome OS trong việc phát hành các bản cập nhật đều đặn và thường xuyên, nhưng gần đây mọi thứ đang chậm hơn một chút vì một số lỗi đã xuất hiện. Phiên bản Windows 10X sẽ ra mắt vào cuối năm nay, phiên bản này của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị có thể gập lại.

Chúng ta có thể thấy rằng Microsoft muốn đảm bảo vận may của mình không phụ thuộc vào Windows. Microsoft tập trung vào việc đảm bảo phần mềm của họ chạy tốt trên các phần cứng khác nhau vì nó duy trì nền tảng tạo nên công ty.

Hành động tiếp theo có thể Microsoft sẽ tập trung vào trình duyệt Edge mới – dựa trên Chromium – và những gì Microsoft có thể làm với nó. Tôi tin rằng bản thân trình duyệt Edge sẽ chạy khá tốt và hy vọng nó sẽ tương đương với Chrome.

Tạm biệt Windows 7, Microsoft đã chính thức khai tử nó trong khi còn hàng triệu PC vẫn đang cài đặt hệ điều hành này.

Nguồn: Theverge

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.