Hướng dẫn nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10

Hướng dẫn nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10

Hiện tại bạn vẫn có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí từ Microsoft

Ưu đãi nâng cấp miễn phí của Microsoft cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1 đã kết thúc vài năm trước, nhưng thực tế bạn vẫn có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Trong khi Microsoft đã gỡ bỏ các trang web cung cấp nâng cấp đặc biệt, công ty vẫn tiếp tục kích hoạt giấy phép Windows 10 cho những người nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1.

ZDNet’s Ed Bott đã thử nghiệm phương pháp này trong nhiều năm và bản nâng cấp miễn phí vẫn hoạt động. Bất kỳ ai cũng có thể nâng cấp từ Windows 7, đặc biệt là khi Microsoft kết thúc hỗ trợ cho hệ điều hành này. Giả sử PC của bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 10, bạn sẽ có thể nâng cấp lên Win 10 từ trang web của Microsoft.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 có thể xóa sạch các cài đặt và ứng dụng của bạn. Có một tùy chọn để giữ các tệp và dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng do sự khác biệt giữa Windows 10 và Windows 7, không phải lúc nào cũng có thể giữ tất cả các ứng dụng hiện có của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu những ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên để bạn có thể dễ dàng cài đặt lại chúng. Windows 8.1 cũng có thể được nâng cấp theo cách tương tự, nhưng không cần phải xóa các ứng dụng và cài đặt của bạn.

Dưới đây là các bước nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10:

  • Sao lưu tất cả các tài liệu, ứng dụng và dữ liệu quan trọng của bạn
  • Truy cập trang web tải xuống Windows 10 của Microsoft
  • Trong phần Create Windows 10 installation, hãy chọn công cụ “Download tool now”, và chạy ứng dụng
  • Khi được hỏi, hãy chọn “Upgrade this PC now.”

Hướng dẫn nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10

Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn muốn giữ các tệp cá nhân của bạn hoặc cài đặt mới. Hãy lưu ý: cài đặt mới hoặc giữ các tệp của bạn vẫn cho kết quả là tất cả các ứng dụng và cài đặt sẽ bị xóa để nâng cấp Windows 10.

Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, bạn sẽ nhận được giấy phép kỹ thuật số cho Windows 10, có thể tìm thấy trong Settings > Update & Security > Activation.

Nguồn: Microsoft

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.