YouTube cảnh báo trước đợt quét và xóa hàng loạt tài khoản người dùng

YouTube cảnh báo trước đợt quét và xóa hàng loạt tài khoản người dung
YouTube cảnh báo trước đợt quét và xóa hàng loạt tài khoản người dung

YouTube đang cảnh báo những người sở hữu kênh, họ có thể thấy số lượng người đăng ký giảm trong tuần này do kết quả của một cuộc càn quét sẽ xóa tài khoản đã đóng khỏi cơ sở dữ liệu của YouTube. Các tài khoản bị đóng có thể là những tài khoản mà người dùng sẵn sàng đóng cửa hoặc những người mà YouTube đóng cửa vì vi phạm chính sách – chẳng hạn như spam hoặc lạm dụng.

Công ty đã thông báo cho những chủ sở hữu kênh về việc mất lượt subscribe thông qua một tin nhắn trên diễn đàn cộng đồng trang Trợ giúp, tài khoản Twitter, cũng như thông qua YouTube Creator Studio, trong trang quản lý kênh.

Thông báo giải thích rằng một đợt càn quét tự động như thế này là việc thường xuyên và là một phần trong những nỗ lực không ngừng của YouTube để đảm bảo trang web không bị spam và lạm dụng. YouTube cho biết việc xóa tài khoản người dùng vi phạm có thể dẫn đến số lượng người đăng ký của kênh giảm xuống, điều này không tác động đến thời gian xem của kênh.

Các kênh bị ảnh hưởng bởi cuộc càn quét sẽ thấy các thay đổi đối với tài khoản người đăng ký xuất hiện trong YouTube Analytics của họ. Để xem số lượng chính xác của các tài khoản đã bị xóa khỏi kênh, người tạo phải nhấp vào trên Xem thêm Menu của YouTube trong YouTube Analytics, sau đó chọn các tài khoản đã đóng

Các cuộc thanh trừng như thế này không được đón nhận tích cực với hầu hết người sở hữu kênh vì số lượng người đăng ký xác định liệu họ có đủ điều kiện cho một số công cụ kiếm tiền nhất định hay không. Đây cũng là một yếu tố để người sáng tạo có thể tham gia Chương trình đối tác YouTube (YPP) hay không. Đối với những kênh nhỏ hơn chỉ gần ngưỡng 1.000 người đăng ký để tham gia YPP, ngay khi số lượng người đăng ký giảm có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của họ.

Vì lý do đó, nhiều người sở hữu những kênh nhỏ hơn đang yêu cầu người hâm mộ kiểm tra kỹ để đảm bảo họ vẫn đăng ký (subscribe) vì họ tin rằng các cuộc càn quét như thế này sẽ xóa tài khoản hợp pháp khỏi danh sách người đăng ký của họ, không chỉ các tài khoản spam và tài khoản bị đóng.

Theo các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội từ những người sở hữu kênh Youtube, tác động của cuộc càn quét dường như thay đổi mạnh mẽ tùy theo kênh. Một số chỉ báo cáo mất một vài người đăng ký, những người khác nói rằng họ mất hàng ngàn .

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube càn quét những người đăng ký. Tháng 12 năm ngoái, họ đã cảnh báo những người sở hữu kênh rằng họ sẽ xóa một số lượng đáng kể các tài khoản spam trong khoảng thời gian hai ngày, điều này sẽ dẫn đến sự sụt giảm lớn về số lượng người đăng ký.

Nguồn: Youtube

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.