10 ứng dụng Mac miễn phí tốt nhất bạn nên thử

10 ứng dụng Mac miễn phí tốt nhất
10 ứng dụng Mac miễn phí tốt nhất

Ứng dụng cho Mac

Bạn đã chi rất nhiều tiền cho chiếc máy Mac của bạn. Bạn có thực sự phải chi thêm tiền để có được các ứng dụng không ? Câu trả lời là không, tất nhiên.

Có nhiều lựa chọn phần mềm miễn phí hàng đầu có sẵn trên internet và trong App Store. Cho dù bạn muốn tạo một minh họa hay một ấn phẩm. Chúng tôi đã sử dụng máy Mac trong thời gian dài và tổng hợp lại bài viết này. Dưới đây là 10 ứng dụng Mac miễn phí tốt nhất chúng tôi đã sử dụng.

1. Email: Spark

Spark là một ứng dụng email được thiết kế để cộng tác với các đồng đội. Bạn có thể làm việc cùng nhau trên các bản nháp tin nhắn, chia sẻ tin nhắn qua URL và trò chuyện bên trong ứng dụng. Nó đủ thông minh để phân biệt giữa email quảng cáo và tin nhắn thông thường và hiển thị nó cho bạn.

Bạn có thể trả lời tin nhắn và tính năng trả lời nhanh cho phép bạn trả lời bằng biểu tượng cảm xúc. Được xây dựng các widget cho phép bạn xem các email, lịch và lời nhắc được mở gần đây. Đó là ứng dụng email lý tưởng để hợp tác làm việc.

2. Sao lưu: Superduper

SuperDuper khởi đầu như một cách để sao chép ổ cứng của máy Mac, nhưng nó đã phát triển thành nhiều hơn thế. Bạn có thể định cấu hình các bản sao để chúng có khả năng khởi động – hoạt động như một bản sao lưu khẩn cấp nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và máy Mac của bạn bị hỏng hoàn toàn.

Bản sao có thể được lưu trữ trên bất kỳ ổ đĩa, phân vùng hoặc hình ảnh đĩa nào – mặc dù nếu bạn muốn sử dụng nó như một mạng an toàn, tốt nhất bạn nên sao lưu nó vào một ổ cứng ngoài được rút ra và lưu trữ an toàn.

Bạn có thể tạo bao nhiêu bản sao tùy thích bao nhiêu lần tùy thích mà không phải trả một xu. Tuy nhiên, nếu bạn trả 27,95 đô la, bạn có thể mở khóa tính năng Cập nhật thông minh, cập nhật dần dần các bản sao và lên lịch các hoạt động nhân bản. Các chương trình trả phí cho phiên bản cũng có thể có kịch bản.

3. Cài đặt hệ thống: TinkerTool

Sâu trong macOS, có một loạt các cài đặt ‘ẩn’ thường sẽ yêu cầu truy cập đến Terminal để thay đổi. TinkerTool cho phép bạn thực hiện các thay đổi dễ dàng hơn. Bạn muốn thay đổi vị trí mặc định hoặc quy ước đặt tên cho màn hình? TinkerTool có thể làm điều đó.

4. Tiện ích: Franz

Bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp vì các nền tảng nhắn tin khác nhau? Hãy thử Franz . Đó là ứng dụng nhắn tin cho phép bạn kết nối và trò chuyện trên các nền tảng phổ biến như Facebook Messenger, WhatsApp, Telegram, Slack, Skype và một số dịch vụ khác.

5. Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí: PhotoScape X

Bạn muốn một trình chỉnh sửa ảnh tốt cho Mac nhưng không có mức giá cao như Photoshop? Bạn có thể dùng thử PhotoScape X. Nó miễn phí, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn – PhotoScape X là một ứng dụng hoàn hảo, lý tưởng để chỉnh sửa ánh sáng. Thật tuyệt vời khi chỉnh sửa nhanh chóng và làm nổi bật bộ sưu tập snaps của bạn. Cũng có một phiên bản trả phí cho phiên bản Pro, nhưng phiên bản miễn phí rất ổn định.

6. Tiện ích: HiddenMe

Ngăn xếp của MacOS có thể giúp giải quyết sự lộn xộn trên màn hình desktop, nhưng hầu hết chúng ta vẫn có các tệp nằm rải rác. HiddenMe cho phép bạn ẩn chúng chỉ bằng một nút bấm, giúp bạn không vô tình hiển thị thứ gì không mong muốn khi bạn cho bạn bè xem gì đó trên máy Mac.

7. Trình tạo ảnh GIF cho Mac : GIF Brewery

GIF Brewery cho phép bạn tạo và chia sẻ ảnh GIF từ video. Bạn có thể tạo một bản ghi màn hình trong ứng dụng hoặc nhập vào file video. Sau đó, bạn có thể cắt và thay đổi kích thước video, đặt tốc độ khung hình hoặc tổng số khung hình, áp dụng các bộ lọc và thêm chú thích hoặc hình ảnh lớp phủ. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể tải GIF lên Gyfcat để chia sẻ với bạn bè.

8. Tìm kiếm: Alfred

Alfred theo mình nghĩ là một sự thay thế tốt nhất cho Spotlight. Tuy nhiên, cũng như khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng trình trợ giúp nhỏ hiệu quả này cho các lệnh hệ thống như dọn sạch Thùng rác và bạn có thể tạo các tìm kiếm tùy chỉnh. Bạn cũng có thể kéo tệp trực tiếp từ Alfred sang Finder hoặc ứng dụng khác.

9. Trợ giúp công việc: Be Focused

Be Focused dựa trên một tiền đề đơn giản: tập trung là khó. Như vậy, ứng dụng nhỏ gọn này cho phép bạn chia nhỏ các mục tiêu lớn của mình thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và đặt hẹn giờ cho từng mục tiêu. Bắt đầu một nhiệm vụ bằng cách nhấn Play và đồng hồ đếm ngược, thúc đẩy bạn tập trung vào những gì bạn đang làm cho đến khi nó về không.

10. Trình quản lý mật khẩu: Dashline

Trình quản lý mật khẩu có khá nhiều công cụ thiết yếu cho bất kỳ ai dành nhiều thời gian trực tuyến và muốn sử dụng mật khẩu an toàn. Phiên bản miễn phí của Dashlane cho phép bạn lưu trữ và tự động điền tối đa 50 mật khẩu.

Bạn cũng có thể lưu trữ thông tin nhạy cảm khác như chi tiết thẻ tín dụng, thông tin thanh toán và ghi chú an toàn. Dữ liệu của bạn được bảo mật bằng mã hóa bit AES 256. Dashlane cũng có bảng điều khiển hiển thị thông tin về ‘sức khỏe’ của mật khẩu của bạn.

Các tính năng như đồng bộ hóa trên các thiết bị, một chương trình VPN tích hợp trong VPN và Dark Web Giám sát có sẵn với phiên bản thuê bao, nhưng phiên bản miễn phí vẫn tuyệt vời

Nguồn: Techradar

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.